Quảng Ninh: Đình chỉ cửa hàng 'chặt chém' du khách gần 80 triệu đồng/2kg tam thất

author 16:09 27/04/2018

(VietQ.vn) - UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã ra quyết định đình chỉ hoạt động cửa hàng kinh doanh thảo dược tại phường Bãi Cháy 'chặt chém' du khách gần 80 triệu đồng/ 2kg tâm thất về hành vi gian lận thương mại.

Trước đó, như Chất lượng Việt Nam Online (Viet Q.vn) đã đưa tin, vào hồi 21h30 ngày 25/4, đội quản lý thị trường số 5 TP. Hạ Long (Quảng Ninh) nhận được phản ánh từ hướng dẫn viên du lịch Lương Thị Thanh Thủy phản ánh về một cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược đã bán 1,9 kg tam thất dưới dạng bột với số tiền gần 80 triệu đồng.

Cụ thể, một đoàn du khách Trung Quốc gồm 29 thành viên, nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 20/4 tại Lào Cai. Đến ngày 24/4, đoàn về đến tỉnh Quảng Ninh và tham quan du lịch theo lịch trình đến ngày 25/4 sẽ về nước.

Vào thời gian du lịch tại Quảng Ninh đoàn du khách tham quan tại khu du lịch Bãi Cháy (lúc này HDV không đi theo). Khi đến cửa hàng số A114, đoàn du khách Trung Quốc dừng lại hỏi mua 0,5 kg tam thất. Cửa hàng báo giá 12 nhân dân tệ và đoàn du khách yêu cầu mua 1kg tam thất.

 Lực lượng chức năng kiểm tra tại cửa hàng 

 

Khi nhân viên cửa hàng tiến hành xay củ tam thất thành bột và cân lên thì lên đến 1,9 kg. Đáng chú ý, số tiền mà cửa hàng này thông báo với du khách là 24.400 nhân dân tệ, tương đương khoảng 73.460.200 VNĐ.

Bất ngờ vì số tiền chênh lệch quá lớn, đoàn khách bức xúc không trả tiền và đã liên lạc với hướng dẫn viên của đoàn. Khoảng 30 phút sau, hướng dẫn viên Lương Thị Thanh Thủy  đến thì nhân viên cửa hàng đổ lỗi cho việc do không rõ tiếng nước ngoài nên đã cân nhầm trọng lượng và tính nhầm tiền (có hóa đơn kèm theo).

 

Toàn bộ tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ

 

Khi đoàn kiểm tra xuất hiện, chủ cửa hàng đã bỏ trốn, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và tịch thu toàn bộ số hàng hóa tại đây.

Cùng thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện thêm cửa hàng số A112 bên cạnh (kinh doanh sản phẩm trầm hương, đá quý, nước hoa) dùng thiết bị cân không đạt tiêu chuẩn, cụ thể cân bị sai lệch so với trọng lượng thực của hàng hóa. Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu tang vật và lập hồ sơ để theo dõi.

Minh Khuê

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang