Quốc Cường Gia Lai tạm ứng 50 triệu USD của đối tác để trả nợ ngân hàng

authorĐỗ Thu Thoan 20:55 26/04/2017

(VietQ.vn) - Quốc Cường Gia Lai mới nhận số tiền tạm ứng 50 triệu USD từ việc chuyển nhượng dự án cho đối tác, để tất toán khoản nợ vay với BIDV Quang Trung.

Thông tin trên Zing cho biết, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) mới thông báo nhận số tiền tạm ứng 50 triệu USD từ việc chuyển nhượng dự án cho đối tác, để tất toán nợ vay với BIDV Quang Trung. Thông tin này được đề cập đến trong báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2016 của QCG mới công bố.

Cụ thể, ngày 15/10/2016, QCG đã ký với Công ty Cổ phần Đầu tư Sunny Island (Sunny) một biên bản thỏa thuận ghi nhớ. Theo đó QCG sẽ chuyển nhượng 100% quyền sở hữu trong một công ty sẽ được thành lập từ việc góp vốn bằng toàn bộ dự án Phước Kiển của QCG cho Sunny.

Việc chuyển nhượng dự kiến hoàn tất trong năm tài chính 2017. Số tiền 50 triệu USD mà QCG đã nhận của Sunny sẽ được dùng để cấn trừ vào giá trị chuyển nhượng trong tương lai, khi việc đàm phán và chuyển nhượng được hoàn tất và dự án được phép chuyển nhượng.

quoc-cuong-gia-lai-tam-ung-50-trieu-usd-cua-doi-tac-de-tra-no-ngan-hang

Quốc Cường Gia Lai nhận tạm ứng để giải quyết khoản nợ và lãi vay nghìn tỷ. Ảnh minh họa

Theo đó, Vnexpress cho biết thêm, ngoài khoản tạm ứng này, trong năm qua, QCG còn nhận tạm ứng không lãi suất của từ các cổ đông cho mục tích tài trợ vốn lưu động. Tổng số tiền ước tính hơn 700 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Thị Như Loan và con gái cho mượn hơn 383 tỷ đồng.

Hiện QCG đã thanh toán toàn bộ nợ gốc 1.376 tỷ đồng và lãi vay 251,8 tỷ (trong tổng số 452,6 tỷ đồng) như đã cam kết. Phía ngân hàng cũng đồng ý đề nghị giảm phân nửa lãi vay còn lại.

Nợ nần ngàn tỷ, cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai vẫn tăng ấn tượng(VietQ.vn) - Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai (QCG) tiếp tục kéo dài chuỗi ngày tăng trần ấn tượng.

Cũng theo Vnexpress, năm 2016, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lần lượt đạt 1.588 tỷ đồng và 44,8 tỷ, tăng mạnh so với năm trước. Trong đó, doanh thu bán bất động sản tăng gấp 5 lần năm trước, đóng góp đến 84,5% vào tổng doanh thu của công ty.

Theo giải trình của ban lãnh đạo QCG, doanh thu tăng đột biến, nhất là trong quý IV (chiếm 46% doanh thu cả năm), chủ yếu đến từ thương vụ chuyển nhượng đất nền dự án Hải Châu được công ty mua lại của Hoàng Anh Gia Lai hồi đầu năm. Bên cạnh đó, việc thanh lý toàn bộ khoản đầu tư tại Công ty cổ phần Du lịch Hoàng Cường và Công ty TNHH Bất động sản 2 tháng 9 cũng giúp công ty ghi nhận thêm 100 tỷ đồng doanh thu tài chính, gấp 18 lần năm trước.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang