Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc tặng 20.000 khẩu trang các y bác sỹ tuyến đầu

author 14:05 14/05/2021

(VietQ.vn) - 20.000 khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn AB1, AB2, 3.000 găng tay y tế đã được Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc, Quỹ Y tế 9295 trao trực tiếp đến Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Sáng 14/5/2021, Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc phối hợp với Quỹ Y tế 9295 trao tặng 20.000 khẩu trang y tế cùng một số nhu yếu phẩm y tế cho Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Từ 9h sáng, Đoàn đã đến và trực tiếp trao tặng Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương 10.000 khẩu trang y tế 4 lớp, 1.000 găng tay Latex nhập khẩu Thái Lan và 5 thùng sữa TH True milk.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Y Học cổ truyền Trung ương, TTND. PGS. TS Vũ Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp, chia sẻ, đồng hành của Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc và Quỹ Y tế 9295 trong hoạt động thiện nguyện lần này. Giữa lúc cả nước đang căng mình chống dịch, Đoàn thiện nguyện đã có sự chia sẻ, động viên hết sức kịp thời với các bệnh nhân đang điều trị cách ly tại khoa Ung bướu, các bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Thay mặt tập thể cán bộ bác sỹ, nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện gửi lời tri ân Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc và Quỹ Y tế 9295. Ông mong muốn Đoàn tiếp tục đồng hành với bệnh viện hỗ trợ người bệnh ở các hoạt động thiện nguyện trong tương lai.

tm-img-altQuỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc phối hợp với Quỹ Y tế 9295 trao tặng 20.000 khẩu trang y tế, 3.000 găng tay cho các y bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện lần này, ông Trương Mạnh Tiến- Giám đốc Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc cho biết: “Cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, mà tuyến đầu là các y, bác sỹ. Đoàn hết sức xúc động khi biết được những khó khăn của các "chiến sỹ áo trắng" trong công tác điều trị bệnh nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn của y bác sỹ, người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, chúng tôi có một chút quà gửi đến các y, bác sỹ và người bệnh đang công tác tại đây”.

Sau khi tiến hành trao quà và chụp ảnh lưu niệm, Đoàn nhanh chóng di chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tại đây, Đoàn thiện nguyện đã tiến hành trao tặng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 10.000 khẩu trang y tế 4 lớp; 2.000 găng tay Ansell 92 -760, 10 thùng sữa TH True milk.

Chia sẻ tại buổi tiếp nhận khẩu trang và nhu yếu phẩm y tế, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, bệnh viện đang quá tải trong công tác chăm sóc và điều trị cho hàng nghìn người bệnh mỗi ngày nên rất cần được hỗ trợ để bảo vệ y, bác sỹ tuyến đầu. Những món quà của Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc và Quỹ Y tế 9295 hết sức cần thiết với các y, bác sỹ, nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại đây.

tm-img-altÔng Nguyễn Tường Quân (bên trái), Phó Giám đốc Tài chính Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc đang cùng với tình nguyện viên Quỹ Y tế 9295 di chuyển khẩu trang đến nơi tiếp nhận.

Quỹ Gieo mầm Xanh hạnh phúc của TW Hội Kinh tế Môi trường chính thức ra mắt vào ngày 13/5/2021. Sứ mệnh của Quỹ là các hoạt động hướng đến việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và chương trình thiện nguyện nhân văn sâu sắc. Việc thành lập và chính thức đi vào hoạt động Quỹ nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho các chương trình, dự án bảo vệ môi trường, các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm suy thoái sự cố môi trường trên cả nước…

Ngoài ra, Quỹ còn hướng tới việc ủng hộ giải quyết các vấn đề cục bộ về môi trường sống, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Thời gian tới, Quỹ cùng các cơ quan nhà nước đẩy mạnh tuyên tuyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân, trường học và ngoài cộng đồng bằng các việc làm thiết thực.

Không dừng ở các hoạt động liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, Quỹ còn hướng đến những chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: Hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, lũ lụt, các hoạt động ngăn ngừa, phòng chống Covid-19 trong cộng đồng…

Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang