Rà soát nhà nhập khẩu mới trong vụ áp thuế thép Trung Quốc và Hàn Quốc

author 10:24 13/11/2020

(VietQ.vn) - Bộ Công thương vừa quyết định tiến hành rà soát nhà nhập khẩu mới trong vụ việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương), ngày 10/11, Bộ Công thương ban hành quyết định tiến hành rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc (NR01.AD04).

 Rà soát nhà nhập khẩu mới trong vụ áp thuế thép Trung Quốc và Hàn Quốc.

Trước đó, ngày 24/10/2019, Bộ này có quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc (mã vụ việc AD04).

Đến ngày 12/8/2020, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) nhận được hồ sơ đề nghị rà soát nhà xuất khẩu mới của công ty KG Dongbu Steel. Trên cơ sở đó, Cục đã tiến hành thẩm định và có các công văn yêu cầu bổ sung, làm rõ một số thông tin, nội dung về căn cứ rà soát nhà xuất khẩu mới của công ty.

Do đó, ngày 13/10, Cục Phòng vệ thương mại có công văn xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ nên đã ban hành quyết định tiến hành rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được sơn có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang