v

Rạng Đông trình diễn 6 giải pháp chiếu sáng tại Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị

author 19:49 25/11/2021

(VietQ.vn) - “Sự ra đời của Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị là mong đợi của những doanh nghiệp hoạt động lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo làm nền tảng phát triển như Rạng Đông”, ông Nguyễn Đoàn Kết, Phó Tổng giám đốc Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông chia sẻ.

Ngày 25/11, trong khuôn khổ sự kiện Khai trương Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị (Techmart Vietnam) của Cục Thông tin khoa học công nghệ (KHCN) Quốc gia, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) cùng khai trương Sàn Công nghệ Tự động hóa nhằm tạo không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức là hội viên của VAA và các Hội/Hiệp hội nghề nghiệp khác.

Trên diện tích 100m2, ngoài việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ, giải pháp chiếu sáng thông minh Smart Home, Smart City, Smart Office, Smart Farm,… cho thị trường tự động hóa, sàn còn là không gian tổ chức các hoạt động như Café Công nghệ, các buổi Seminar khoa học, tọa đàm doanh nghiệp,… nhằm tăng cường giá trị giao dịch hàng hóa KHCN, thúc đẩy kết nối cung - cầu, thúc đẩy ứng dụng KHCN vào thực tiễn.

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Kết (ngoài cùng bên trái) cùng các đại biểu tham gia cắt băng khai trương ''Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị". 

Là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam cung cấp sản phẩm, giải pháp chiếu sáng Xanh - Thông minh - Vì sức khỏe hạnh phúc con người và các giải pháp chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao, Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông vinh dự là một trong số doanh nghiệp tham gia trưng bày đầu tiên tại Sàn giao dịch này.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Đoàn Kết, Phó Tổng giám đốc Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông cho biết, sự ra đời của Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị là mong đợi của những doanh nghiệp hoạt động lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo làm nền tảng phát triển như Rạng Đông. Đây cũng là môi trường tốt để doanh nghiệp như Rạng Đông có điều kiện tiếp cận công nghệ tiên tiến nhất của nước ngoài.

Cũng theo ông Nguyễn Đoàn Kết, mục tiêu đến năm 2023, Công ty sẽ hoàn thành việc xây dựng Nhà máy LED thông minh, hiện đại “Make in Vietnam” tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc Hà Nội, đến năm 2025 hoàn thành chuyển đổi số khâu sản xuất thực với 80% dữ liệu được kết nối, tự động xử lý và phân tích trong một hệ thống thống nhất, năm 2030 trở thành doanh nghiệp tỷ đô, đưa thương hiệu Rạng Đông lên tầm khu vực.

Các sản phẩm được Công ty mang tới trưng bày, giới thiệu tại Sàn giao dịch Thông tin công nghệ và Thiết bị gồm: Mô hình Chiếu sáng thông minh nền tảng Smart City; mô hình Smart Home, Smart Office, chiếu sáng trung tâm thương mại; mô hình Giải pháp chiếu sáng bệnh viện; mô hình Giải pháp chiếu sáng học đường; mô hình nông nghiệp công nghệ cao; mô hình cột đèn đường thông minh.

Giải pháp chiếu sáng thông minh và nông nghiệp chính xác trong nông nghiệp công nghệ cao của Rạng Đông.

Trong đó, giải pháp chiếu sáng thông minh G-S-HCL của Rạng Đông cho phép người dùng điều khiển, giám sát, đặt lịch hẹn giờ nhiều thiết bị đèn trong ngôi nhà thông minh cùng lúc trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng; có thể thay đổi màu sắc, cường độ ánh sáng theo thời gian thực, mô phỏng theo chu kỳ của ánh sáng tự nhiên, phù hợp nhịp sinh học của con người cũng như thay đổi cường độ, màu sắc ánh sáng qua ứng dụng RalliSmart trên các thiết bị iOS và Android…

Cùng đó, Rạng Đông đã phát triển giải pháp chiếu sáng đường phố thông minh ứng dụng công nghệ I-4.0, thông qua hợp tác cùng Tập đoàn VNPT để tích hợp giải pháp chiếu sáng thông minh do Công ty phát triển vào trung tâm điều hành thông minh IoC của thành phố.

Tiếp đến là giải pháp chiếu sáng đường phố thông minh ứng dụng công nghệ I-4.0. Cụ thể, Rạng Đông hợp tác cùng VNPT tích hợp Giải pháp chiếu sáng thông minh do Rạng Đông phát triển vào trung tâm điều hành thông minh IoC của thành phố. Sự kết hợp giữa giải pháp chiếu sáng của Rạng Đông và trung tâm điều hành IOC của thành phố tạo nên giải pháp chiếu sáng đường phố thông minh “Make in Viet Nam” – Phát triển bởi người Việt – Sản xuất trên đất Việt.

Cùng với đó, giải pháp chiếu sáng thông minh và nông nghiệp chính xác trong nông nghiệp công nghệ cao của Rạng Đông giúp nâng cao tối đa năng suất, cũng như trồng được các loại cây rau, quả trái vụ, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng IOT (Internet of Thing) để điều khiển & giám sát toàn bộ môi trường trong các nhà kính, nhà lưới để trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như: dưa lưới, dưa vàng, cà chua, dâu tây, hoa lan, hoa ly, đồng tiền... đang có nhu cầu ngày càng lớn, là xu thế phát triển của nên nông nghiệp ở Việt nam...

Ông Nguyễn Hoàng Kiên - Đại diện Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông báo cáo tại Hội thảo “Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo với sự phát triển của doanh nghiệp”.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra ký kết hợp tác giữa Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông và Hội Doanh nhân quốc tế Việt Âu để đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm Rạng Đông sang thị trường châu Âu.

Cũng tại chương trình, đại diện Công ty Rạng Đông tham gia Hội thảo “Chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo với sự phát triển của doanh nghiệp” đã tham luận với chủ đề “Chuyển đổi số để nâng cao năng lực nội tại khâu sản xuất, tiến tới sản xuất thông minh Make in Viet Nam”.

Thanh Tùng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang