Standard Chartered cung cấp tín dụng 3 triệu USD hỗ trợ Donagamex sản xuất khẩu trang y tế

author 08:19 19/09/2020

(VietQ.vn) - Standard Chartered thông báo, Công ty cổ phần Tổng Công ty May Đồng Nai (Donagamex) vừa nhận được khoản giải ngân 3 triệu USD từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của Ngân hàng nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Ngân hàng cung cấp cho Donagamex khoản tín dụng có hạn mức 70 tỷ đồng (tương đương khoảng 3 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế, khẩu trang vải và áo bảo hộ y tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng đối với các thiết bị bảo hộ cá nhân trên toàn cầu.

Donagamex mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang và áo bảo hộ từ đầu năm 2020 để phòng chống dịch Covid-19

 

Donagamex là doanh nghiệp may mặc trực thuộc Tập đoàn dệt may Việt Nam. Trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ra những mối de dọa chưa từng có tiền lệ về vấn đề sức khỏe, công ty đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang và áo bảo hộ từ đầu năm 2020. 

Vào tháng Ba năm nay, Ngân hàng Standard Chartered đã triển khai gói tài chính với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, bao gồm các công ty sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, cũng như các công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tham gia sản xuất các sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng phòng chống dịch. Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhưng có kế hoạch mở rộng sản xuất sang các sản phẩm phòng chống dịch cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ gói tài chính này. 

Ông Bùi Thế Kích- Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Donagamex chia sẻ: Một trong những trọng tâm của Donagamex kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát là tận dụng thế mạnh của năng lực sản xuất để mang những sản phẩm bảo hộ cá nhân phù hợp đến cho nhiều người dân trên thế giới hơn nữa. Khoản vay của Standard Chartered mang đến sự hỗ trợ thiết thực cho chúng tôi trong quá trình mở rộng hoạt động sản xuất các sản phẩm bảo hộ cá nhân.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang