Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Thủ đô trong tương lai

author 11:39 25/10/2020

(VietQ.vn) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang được kỳ vọng có những diễn biến mới nhờ sự góp mặt của các chủ đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh và nước ngoài. Điều này cũng thể hiện sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Thủ đô trong tương lai.

Theo nhận định từ Công ty Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội đang được kỳ vọng có những diễn biến mới nhờ sự góp mặt của các chủ đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh và nước ngoài. Điều này cũng thể hiện sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Thủ đô trong tương lai.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng- Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội, thị trường Thủ đô đang sở hữu các yếu tố thuận lợi nhất định, giàu tiềm năng. Cụ thể, pháp lý là một trong những yếu tố khiến các nhà đầu tư yên tâm. Cùng đó, các nhà đầu tư TP. Hồ Chí Minh và nước ngoài mong muốn mang lại một làn gió mới, xu hướng phát triển mới cho thị trường Hà Nội, sẽ tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp với các chủ đầu tư Hà Nội.

Hầu hết các chủ đầu tư này đều có nhiều kinh nghiệm về phát triển bất động sản. Theo họ, mặc dù các chủ đầu tư ở Hà Nội bắt đầu chú trọng đến việc phát triển điều kiện hạ tầng, đầu tư tiện ích và cải thiện quy trình bàn giao nhưng nhìn chung chất lượng các dự án ở Hà Nội vẫn còn "đi sau" thị trường phía Nam. Bản thân các chủ đầu tư có đủ khả năng và năng lực để kết hợp với nhà đầu tư tạo ra sản phẩm vừa túi tiền mà vẫn có thể đáp ứng được kỳ vọng của chủ đầu tư.

Thị trường bất động sản Hà Nội đang được kỳ vọng có những diễn biến mới nhờ sự góp mặt của các chủ đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh và nước ngoài. Ảnh minh họa. 

Dưới góc độ đầu tư, bà Hoàng Nguyệt Minh- Phó Giám đốc Bộ phận Tư vấn đầu tư Savills Hà Nội phân tích, các chủ đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh có thế mạnh trong việc phát triển đa dạng mô hình kinh doanh nhà ở. Việc các chủ đầu tư lớn bao gồm cả trong nước và nước ngoài đều tập trung ở TP. Hồ Chí Minh như Capital Land, Mitsubishi, Nam Long, Masterise... giúp nâng cao tính cạnh tranh và chất lượng sản phẩm cho các dự án tại đây.

Tuy nhiên, tại thị trường Hà Nội, các chủ đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh lại không có nhiều lợi thế. Hiện đa phần dự án nhà ở của Hà Nội được đầu tư bởi các chủ đầu tư của địa phương này và chất lượng có phần thấp hơn so với TP. Hồ Chí Minh.

Lý do "Bắc tiến" được chuyên gia này nêu ra là do nguồn đất tại TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng khan hiếm, tạo ra một làn sóng dịch chuyển để tìm kiếm những cơ hội mới. Hiện khó khăn lớn nhất của nhà đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh là tìm kiếm các dự án tiềm năng và cơ hội hợp tác với chủ đất tại Hà Nội - bà Minh nhận xét.

Các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo, chủ đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh nên cân nhắc tâm lý khách hàng bởi đây là một trong những thách thức lớn, nhất là yếu tố giá. Tại TP. Hồ Chí Minh, những dự án tại trung tâm thành phố có thể vọt lên mức hơn 10.000 USD/m2. Tuy nhiên, ở Hà Nội, những dự án như vậy rất ít và khó bán. Do đó, dù có nhiều kinh nghiệm trong phát triển bất động sản nhà ở, nhưng các chủ đầu tư này vẫn cần thấu hiểu thị trường Hà Nội để đạt được thành công.

Lễ mở bán dự án Bất động sản đầu tay của Tân Á Đại Thành có gì đặc biệt?(VietQ.vn) - 01 Mercedes Benz C180 cùng 06 xe Honda SH 150i sẽ được Tập đoàn Tân Á Đại Thành trao tặng khách hàng ngay trong lần đầu tiên mở bán Rosada - phân khu trung tâm nhất của Meyhomes Capital Phú Quốc. Sự kiện sẽ được tổ chức ngày 01/11/2020 tại trung tâm hội nghị GEM Center, số 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Phương Mai

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang