Tai nghe Airpods bị làm giả tràn lan trên thị trường

author 14:24 19/07/2021

(VietQ.vn) - Những chiếc tai nghe không dây Airpods giả đang được bán tràn lan trên thị trường, đặc biệt người dùng khó có thể phân biệt được giữa hàng thật và hàng giả.

Theo báo cáo từ The Information, số lượng tai nghe không dây giả bị hải quan biên giới Mỹ thu giữ vào năm 2021 đã vượt qua tổng số của năm ngoái. Đó là một dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất những sản phẩm nhái này vẫn tiếp tục ra sức “copy” các sản phẩm tai nghe không dây nổi tiếng, đa phần là AirPods của Apple, cũng như sản phẩm của Samsung, Jabra, Bose, Sony và các công ty khác.

Theo báo cáo, “khoảng 360.000 tai nghe không dây giả” - trị giá 62,2 triệu USD - đã được thu giữ trong 9 tháng đầu năm tài chính 2021. Con số này cao hơn 295.000 tai nghe đã bị tịch thu trong cả năm tài chính 2020. Tuần trước, Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ thông báo một vụ tịch thu lớn ở Cincinnati.

Airpods Pro làm nhái bị thu giữ 

Khoảng 80% hàng giả được đưa vào Mỹ đến từ Trung Quốc và các nhà sản xuất này đã nhìn thấy cơ hội lớn: Strategy Analytics thống kê doanh số bán tai nghe Bluetooth trên toàn thế giới là hơn 300 triệu vào năm 2020 và thị trường tai nghe không dây tăng 90%. Apple vẫn giữ vị trí dẫn đầu về thị phần. Công ty nghiên cứu Canalys ước tính rằng Apple đã thu về ít nhất 16 tỷ USD từ việc bán AirPods vào năm ngoái. Sự ra đời của AirPods Pro vào năm 2019 đã cho những công ty sản xuất hàng nhái có cơ hội vơ vét nhiều tiền hơn nữa từ những người mua không có kinh nghiệm.

Thậm chí chính OnePlus đã phải đối mặt với một sự cố khó xử vào tháng 9 năm ngoái, khi Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ giữ một lô hàng tai nghe của công ty và mô tả chúng là AirPods giả.

Một số tai nghe giả được nghi ngờ là được tạo bằng "khuôn chính hãng bị đánh cắp từ các nhà máy làm việc với Apple”. Còn có những tai nghe giả có thể bắt chước quy trình ghép nối AirPods trên iPhone và hiển thị số series Apple thích hợp. Nhưng ngay cả trong những tình huống này, vẫn có những chi tiết nhỏ (giống như một phiên bản firmware không có thật) tiết lộ một sản phẩm là nhái.

Apple cho biết họ đang nỗ lực trên toàn cầu nhằm giải quyết vấn đề hàng nhái và đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật và các trang web thương mại điện tử để ngăn chặn khách hàng bị đánh lừa.

Bảo Linh (t/h)

Sản phẩm chăm sóc tóc nhập lậu, kém chất lượng hiểm họa khôn lường(VietQ.vn) - Gần 12.000 sản phẩm, tương đương gần 4 tấn hàng hóa, chủ yếu là dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc, máy cắt tóc... không có hóa đơn chứng từ, nghi giả mạo được phát hiện tại Hà Nội.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang