Tăng cường giám sát, phát hiện thuốc Voltarén giả

author 17:43 28/05/2022

(VietQ.vn) - Sở Y tế TP.Hà Nội vừa có công văn gửi Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn; Trưởng phòng Y tế các quận, huyện, thị xã về mẫu thuốc Voltarén 75mg giả.

 Tăng cường giám sát, phát hiện thuốc Voltarén giả. 

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội nhận được công văn số 4261/QLD-CL của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế về việc phát hiện mẫu thuốc Voltarén 75mg giả với thông tin như sau: Sản phẩm Voltarén 75 mg solución inyectable; nhà sản xuất: Novartis Farmacécutica, S.A.; lote: 81111; Caducidad: 12 2023.

Để đảm bảo sức khỏe cũng như quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng trên địa bàn, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị, cơ sở y tế, cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn không kinh doanh, phân phối, sử dụng thuốc với thông tin ghi nhãn và có đặc điểm phân biệt theo Công văn 4261/QLD-CL, Công văn 13481/QLD-CL.

Các cơ sở tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; rà soát hoạt động của cơ sở, nếu phát hiện thấy thuốc có thông tin như đã nêu, khẩn trương thông báo về Sở Y tế (Thanh tra Sở) để có biện pháp xử lý.

Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã của Hà Nội thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý không kinh doanh, phân phối, sử dụng lô thuốc với thông tin nêu trên. Các đơn vị tiếp nhận thông tin từ cơ sở, tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở (nếu có).

Sở Y tế Hà Nội cũng đề nghị Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội rà soát trong quá trình đi lấy mẫu, báo cáo về Sở Y tế (Thanh tra Sở) để có biện pháp xử lý. 

Được biết, Voltaren 75mg/3ml là loại biệt dược thuộc nhóm thuốc giảm đau, điều trị các bệnh xương khớp. Hiện loại thuốc này đang được bán tại nhà thuốc và các trang mạng xã hội.

 An Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang