Chủ tịch VUSTA: KHCN phát triển như vũ bão, nhiệm vụ cho các cơ quan báo chí là rất lớn

author 20:50 16/07/2021

(VietQ.vn) - “Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, nhiệm vụ đặt ra cho các cơ quan báo chí là rất lớn” - TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp Các Hội KHKT Việt Nam nhấn mạnh.

Chiều 16/7/2021, đoàn công tác của TW Hội Kinh tế Môi trường (VIASEE) do TSKH Phan Xuân Dũng- Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Tạp chí Kinh tế Môi trường.

Theo Thạc sỹ, Nhà báo Phan Chí Hiếu, sứ mệnh của Tạp chí Kinh tế Môi trường là kênh thông tin quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, ý kiến của VUSTA, VIASEE đến các cơ quan Nhà nước và người dân. Tạp chí luôn thẳng thắn có nhiều ý kiến phản biện vì nền kinh tế xanh của đất nước. Thời gian qua, Tạp chí đã có nhiều tuyến bài chuyên sâu về việc bảo vệ tài nguyên, môi trường được dư luận đánh giá cao.

Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam là một trong hệ thống tập hợp nhiều cơ quan báo chí, ấn phẩm báo chí nhất Việt Nam hiện nay. Theo thống kê, toàn bộ hệ thống VUSTA có trên 100 cơ quan báo chí và hàng trăm ấn phẩm thông tin báo chí. Trong số ấn phẩm báo chí này, Tạp chí Kinh tế Môi trường luôn được xem là cánh chim đầu đàn trong việc tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực kinh tế, môi trường; đồng thời cũng là tờ Tạp chí tiên phong trong việc mở ra các xu hướng báo chí hiện đại, truyền thông đa phương tiện…

Phát biểu tại buổi làm việc, TSKH. Phan Xuân Dũng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Tạp chí Kinh tế Môi trường. Chủ tịch VUSTA cho hay, báo chí để có sức ảnh hưởng phải thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đi đúng trọng tâm vấn đề. Các bài viết, chuyên đề chuyên sâu của Tạp chí Kinh tế Môi trường đã và đang có tác động đối với xã hội. Quan trọng hơn nữa, đó là tiếng nói của giới khoa học đến các cơ quan chức năng.

Chủ tịch VUSTA khẳng định, ngày nay, khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, nhiệm vụ đặt ra cho các cơ quan báo chí là rất lớn. Vì vậy, để hoạt động báo chí của VUSTA phát huy được thế mạnh, thực hiện đúng vai trò là cơ quan ngôn luận, cơ quan thông tin hữu hiệu của Đảng, Nhà nước, các cơ quan báo chí cần tiếp tục cố gắng hơn nữa.

Để đạt được điều này, theo TSKH Phan Xuân Dũng, hệ thống báo chí thuộc VUSTA, trong đó có Tạp chí Kinh tế Môi trường phải đặt ra và thực hiện lộ trình, phương hướng phát triển; đề ra những biện pháp khắc phục khó khăn để thực sự là công cụ thông tin tuyên truyền có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước và của VUSTA.

tm-img-altTSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUSTA (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo VIASEE và Tạp chí Kinh tế Môi trường. 

Được biết, trước khi nhận trọng trách Chủ tịch VUSTA, khi còn giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, TSKH. Phan Xuân Dũng là người có nhiều ý kiến, sáng kiến quan trọng trong việc phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Do vậy, Chủ tịch VUSTA luôn coi vấn đề bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, TSKH. Phan Xuân Dũng cũng là một trong những nhà khoa học có hơn 15 năm đảm nhận vai trò quan trọng trong Hội đồng biên tập và Hội đồng cố vấn của Tạp chí Kinh tế Môi trường. Ông là người có nhiều đóng góp trong việc đặt nền móng xây dựng Tạp chí từ những ngày đầu tiên.

 Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang