Tập cho trẻ quản lý tài chính qua cuộc thi trực tuyến Cha-Ching “Bé giỏi Tiền hay”

author 19:04 01/06/2022

(VietQ.vn) - Cuộc thi trực tuyến Cha-Ching “Bé giỏi Tiền hay” nhằm phát triển khả năng quản lý tài chính, tư duy sáng tạo và tự lập ở trẻ qua thử thách dành riêng cho mẹ và bé, hứa hẹn mang đến cho trẻ trải nghiệm ý nghĩa qua việc chi tiêu những đồng tiền đầu tiên trong đời.

Cuộc thi dành cho tất cả gia đình đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có con từ 6 tuổi trở lên. Năm nay, được triển khai trên nền tảng mạng xã hội Facebook, cuộc thi trực tuyến “Bé giỏi Tiền hay” mang đến một góc nhìn mới mẻ hơn cùng những trải nghiệm thiết thực khi cha mẹ giao cho con thử thách tự mình xử lý 50 ngàn đồng đầu tiên trong đời, và để các bé tự do thể hiện theo tư duy và sáng tạo riêng của mình.

Cuộc thi do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp cùng Eva.vn phát động. 

Chỉ với một thử thách nhỏ nhưng thông qua đó, các bậc phụ huynh có thể khám phá khả năng quản lý tài chính cũng như tư duy sáng tạo của con trẻ. Khi được hỏi “Con sẽ dùng 50 ngàn đồng đầu tiên này như thế nào?”, cha mẹ đang tạo cho con cơ hội để thể hiện sự độc lập và tự chủ của mình, đồng thời, phát triển những kỹ năng mềm hữu ích (trình bày, lên kế hoạch, giải quyết vấn đề, xử lý tình huống...).

Cuộc thi năm nay sẽ diễn ra trong 4 tuần từ ngày 01/06 đến ngày 30/06/2022, kết quả sẽ được công bố vào ngày 15/07/2022. Trong đó, cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Nhà Vô địch trị giá 3.000.000 VND, 02 giải Á quân, mỗi giải trị giá 1.000.000 VND, 20 giải Triển Vọng, mỗi giải trị giá 500.000 VND. Ngoài ra, 100 giải Khuyến khích với thẻ cào điện thoại trị giá 50.000 VND sẽ được gửi đến 25 người tham gia sớm nhất của mỗi tuần trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Ông Trần Thanh Phong- Phó Tổng Giám đốc Marketing Prudential Việt Nam chia sẻ, kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng, mà nếu được trang bị từ sớm sẽ giúp trẻ em hiểu đúng giá trị của đồng tiền. Từ đó, các em sẽ hình thành những nhận thức đúng, tinh thần trách nhiệm và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Tiếp nối những thành công của chương trình Giáo dục tài chính Cha-Ching trong năm thứ ba, cuộc thi Cha-Ching lần này là một trong chuỗi hoạt động được tổ chức với mong muốn nhân rộng số lượng Cha-Ching và các kiến thức quản lý tài chính- ông Trần Thanh Phong nhấn mạnh.

Giáo trình Cha-Ching được xây dựng trên phương pháp tích hợp “Học mà chơi - Chơi mà học” nhằm trang bị cho các con những kiến thức, khái niệm về quản lý tài chính cá nhân cũng như cách ứng dụng phù hợp trong cuộc sống hằng ngày

 

Năm 2021, Prudential đã thực hiện nghiên cứu toàn diện về nhận thức, thực trạng và những rào cản của phụ huynh Việt Nam khi dạy con về tiền. Kết quả nghiên cứu cho thấy, dạy con hiểu đúng giá trị đồng tiền là mối quan tâm của nhiều phụ huynh. Nghiên cứu của Prudential chỉ ra rằng, rào cản phổ biến nhất mà phụ huynh Việt đang gặp phải là thiếu giáo trình và kỹ năng. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh này mong đợi nhà trường sẽ đưa vào các giáo trình giảng dạy về tài chính một cách có hệ thống và áp dụng cách truyền đạt phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Trước đó, một khảo sát được Quỹ đầu tư Eastspring thuộc tập đoàn Prudential thực hiện trên 10.000 phụ huynh khu vực châu Á đã cho thấy nhu cầu lớn trong việc giáo dục tài chính cho trẻ. Phụ huynh Việt Nam nằm trong Top 3 nhóm phụ huynh có điểm tự tin dạy con về tiền cao nhất.

Dù trải qua nhiều biến động vì ảnh hưởng đại dịch COVID-19, Prudential vẫn luôn đồng hành cùng hàng ngàn cha mẹ Việt trong nỗ lực nuôi dạy con quản lý tài chính vững vàng bằng việc liên tục cải tiến giáo trình Cha-Ching. Không chỉ tạo điều kiện cho con được cập nhật tham gia các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” ngay tại nhà, việc mở rộng hoạt động trên các nền tảng trực tuyến còn giúp đông đảo các bậc phụ huynh, giáo viên, học sinh trên toàn quốc dễ dàng tiếp cận hơn với giáo trình Cha-Ching.

Riêng năm học 2021-2022, chương trình Cha-Ching đã được triển khai tại 84 trường học tại Hà Nội và Hưng Yên, tiếp cận hơn 22.000 học sinh tiểu học và 600 giáo viên. Được xây dựng trên phương pháp tích hợp “Học mà chơi - Chơi mà học”, chương trình trang bị cho các con những kiến thức, khái niệm về quản lý tài chính cá nhân cũng như cách ứng dụng phù hợp trong cuộc sống hằng ngày.

LKL

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang