Doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững

author 06:48 13/08/2022

(VietQ.vn) - Ngày 12/8/2022 tại TP. HCM đã diễn ra hội thảo "Chiến lược CSR/CSV doanh nghiệp và các mục tiêu phát triển bền vững", Tập đoàn Austdoor tham dự với vai trò chia sẻ kinh nghiệm của doanh nghiệp đang tích cực định hướng phát triển bền vững thông qua các hoạt động, chương trình Tạo giá trị chia sẻ (CSV).

Nằm trong khuôn khổ Dự án “Win - Win for Vietnam” - thúc đẩy hợp tác giữa khối doanh nghiệp và các tổ chức xã hội thực hiện Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và các mục tiêu Phát triển bền vững (VSDGs), hội thảo được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Truyền thông Phát triển (RED) với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chiến lược CSR của mình hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).

Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia, đại diện doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hội thảo có sự tham dự chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia đến từ Liên minh Châu Âu và giám đốc marketing đang công tác tại các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như Tập đoàn Austdoor, Tập đoàn FPT, FORD Việt Nam, Richard Moore Associates, Sàn Thương mại điện tử Chợ Tốt, cùng các cơ quan, tổ chức NGOs, CSOs, SIBs đang hoạt động trong lĩnh vực Phát triển bền vững (SDGs) tại Việt Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm triển khai các dự án CSV của Tập đoàn Austdoor, bà Trần Bảo Châu - Giám đốc Marketing Tập đoàn cho biết, xuất phát từ sự thấu hiểu khó khăn của lực lượng lao động trong ngành vật liệu xây dựng (VLXD), cũng như nhu cầu cần nắm bắt thông tin của người tiêu dùng, Tập đoàn Austdoor đã phát triển ứng dụng ANV hoàn toàn miễn phí để trợ giúp người lao động trong ngành VLXD - vốn là đối tượng ít được đầu tư về công cụ lao động số hóa - có thể dễ dàng tính toán các công trình xây dựng, ghi nhớ thông tin khách hàng… nâng cao chất lượng công việc. Khách hàng có thể sử dụng kho dữ liệu thông tin vật liệu xây dựng trên app để lựa chọn phương án phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

Bà Trần Bảo Châu – Giám đốc Marketing Tập đoàn Austdoor chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo. 

Bên cạnh việc phát triển thành công app ANV - trợ thủ đắc lực và miễn phí cho người lao động trong ngành VLXD, Tập đoàn Austdoor cũng đang phối hợp các tổ chức xã hội để thực hiện dự án nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho công nhân và con em của họ tại các khu công nghiệp, phát triển văn hóa đọc và hướng tới một cộng đồng chia sẻ cùng tiến bộ.

Phần chia sẻ kinh nghiệm triển khai các dự án CSV của Tập đoàn Austdoor cũng là minh chứng cho việc khi một doanh nghiệp hướng sự quan tâm tới cộng đồng, tạo ra giá trị chia sẻ cho cộng đồng thì sự phát triển của doanh nghiệp đó sẽ bền vững, đi cùng sự phát triển của xã hội.

Hội thảo đã mang đến cơ hội gặp gỡ, thiết lập quan hệ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau của những chuyên gia trong giới, cũng như các doanh nghiệp mong muốn hướng đến sự phát triển bền vững. Được biết, chương trình sẽ được tiếp tục tổ chức vào ngày 19/8/2022 tới đây tại Hà Nội.

Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang