Tập đoàn Lã Vọng lấn sân bất động sản Thanh Hoá?

author 14:07 24/08/2019

(VietQ.vn) - Nhiều thông tin cho thấy, Tập đoàn Lã Vọng đang có ý định chuyển hướng đầu tư bất động sản về tỉnh Thanh Hóa, thông qua dự án Newhouse City.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản 10880/UBND-CN ngày 21/8/2019 thống nhất chủ trương để Liên danh CTCP Đầu tư phát triển đô thị Đại Việt và Công ty TNHH Hoàng Tuấn tự bỏ kinh phí để nghiên cứu khảo sát, đề xuất phương án lập quy hoạch Khu đô thị Newhouse City tại các xã Hoằng Minh, Hoằng Vinh, Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa, tổng hợp vào đồ án Điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030.

Liên danh công ty cũng có trách nhiệm phối hợp với UBND huyện Hoằng Hóa để trình duyệt quy hoạch, đảm bảo sự kết nối, mở rộng của thị trấn Bút Sơn.

Công ty TNHH Hoàng Tuấn thành lập ngày 19/9/2002, đóng trụ sở tại Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long - Xã Hoằng Long - Thành phố Thanh Hoá - Thanh Hoá. Giám đốc điều hành là ông Nguyễn Duy Nở, Phó Giám đốc là ông Nguyễn Văn Tuấn.

Giữa năm 2016, công ty tăng vốn điều lệ lên 100 tỷ đồng. Trong đó, ông Nở nắm 77% vốn, ông Nguyễn Văn Tuấn nắm 23% vốn.

Công ty TNHH Hoàng Tuấn vốn là một doanh nghiệp nổi danh tại Thanh Hóa. Được biết, doanh nghiệp này đang thi công khá nhiều công trình, đơn cử: Liên doanh với công ty TNHH Mai Hương thực hiện gói thầu số 8: Thi công xây dựng công trình (nền mặt đường, công trình phụ trợ, công trình thoát nước) thuộc Dự án Nâng cấp, cải tạo đường từ QL1A đi khu du lịch Hải Tiến (giá trúng thầu 119,3 tỷ đồng), thực hiện gói thầu số 7: Xây dựng công trình Nạo vét, gia cố sông Gòng, đoạn qua thị trấn Bút sơn,…

Còn CTCP Đầu tư phát triển đô thị Đại Việt được biết đến có mối liên hệ “mật thiết” với Tập đoàn Lã Vọng.

Công ty này được thành lập vào ngày 23/3/2017, với vốn điều lệ 390 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn nhất là ông Lê Văn Hải (sinh năm 1984) nắm 90% vốn, hai cổ đông sáng lập còn lại là Kim Văn Bộ (5%) và Vũ Văn Tuấn (5%).

Ông Lê Văn Hải được biết đến là em ông Lê Văn Vọng – người sáng lập Tập đoàn Lã Vọng. Tuy nhiên, đầu năm 2018, anh em ông Lê Văn Vọng, Lê Văn Vân và Lê Văn Hải đồng loạt thoái vốn khỏi một loạt doanh nghiệp trong đó có CTCP Đầu tư phát triển đô thị Đại Việt.

Người thay ông Hải tại Đại Việt là ông Hà Xuân Lực. Hiện tại, ông Hà Xuân Lực đang là Giám đốc công ty TNHH Vui chơi Giải trí và dịch vụ Xuân Lực (thành lập ngày 18/6/2015) và công ty TNHH Đầu tư Xuân Phương (thành lập ngày 16/1/2018). Theo dữ liệu của PV, ông Lực lại có những mối quan hệ mật thiết với bà Lê Thị Loan – cổ đông của Công ty cổ phần đầu tư phát triển và dịch vụ thương mại Đại An.

Nhóm Công ty: Ngôi nhà mới, Đại Việt, Đại An, Louis từng góp vốn thực hiện loạt dự án của Tập đoàn Lã Vọng.

Với sự xuất hiện của Công ty Đại Việt, cùng thương hiệu Newhouse, dường như Tập đoàn lã Vọng đang muốn chuyển hướng đầu tư bất động sản tại Thanh Hóa.

Đầu tư vào bất động sản có thời hạn: Bài toán kinh doanh đang thể hiện nhiều lợi thế(VietQ.vn) - Trong bối cảnh bất động sản có sở hữu lâu dài không đáp ứng đủ nhu cầu cho thị trường thì bất động sản có thời hạn đang được các nhà đầu tư quan tâm ngày một nhiều hơn.

Theo doisongphapluat

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang