Tây Ninh: Khách mua 1 triệu chỉ bán 300 nghìn đồng, một cây xăng bị xử phạt

author 08:05 06/03/2022

(VietQ.vn) - Cây xăng Tiến Ngọc Chương ở tỉnh Tây Ninh vừa bị lực lượng chức năng xử phạt 15 triệu đồng, vì khách mua 1 triệu nhưng chỉ bán 300 nghìn đồng.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cửa hàng xăng dầu về hành vi giảm lượng xăng bán ra so với thời điểm trước đó mà không có lý do chính đáng và không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, với mức phạt tiền 15 triệu đồng.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, Đội QLTT số 1 đã lên phương án kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH MTV Tiến Ngọc Chương do ông Huỳnh Văn Thành làm Giám đốc, địa chỉ: QL22, tổ 22, khu phố Lộc Trác, phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. 

Cây xăng dầu Tiến Ngọc Chương bị Đội QLTT số 1 xử phạt 15 triệu đồng. Ảnh: QLTT. 

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện và bắt quả tang hành vi vi phạm “giảm lượng xăng bán ra so với thời điểm trước đó mà mà không có lý do chính đáng và không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định”. Cụ thể: Khách hàng sử dụng phương tiện xe ô tô, có nhu cầu mua 1 triệu đồng xăng A95 nhưng cửa hàng chỉ bán cho khách hàng 300.000 đồng xăng A95.

Qua làm việc, thu thập các chứng cứ, Giám đốc cửa hàng xăng dầu Tiến Ngọc Chương đã thừa nhận hành vi vi phạm “giảm lượng xăng bán ra so với thời điểm trước đó mà mà không có lý do chính đáng và không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định”. Đội QLTT số 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với hành vi vi phạm nói trên.

Trong thời gian tới, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Tây Ninh tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh nhằm phát hiện, xử lý nghiêm và ngăn chặn kịp thời các hành vi găm hàng nhằm trục lợi.

Mai Phương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang