Tết Đinh Dậu 2017: Chị em 'rỉ tai' nhau làm món mứt cà rốt vỏ cam ngon độc lạ

author 19:00 12/12/2016

(VietQ.vn) - Trong Tết Đinh Dậu 2017, mọi người đang rỉ tai nhau về cách làm món mứt cà rốt trộn vỏ cam ngon độc lạ.

Sự kiện: Món ngon mùa đông

Nguyên liệu:

- 4 củ cà rốt to, khoảng 400gr
- 1 quả cam to gọt lấy phần vỏ thái sợi (không dính phần múi nhé)
- 300gr đường
- 100ml nước lạnh
- 1,5 muỗng canh vôi
- 1 muỗng cà phê muối

Lưu ý: Vỏ cam trong món mứt này tạo mùi thơm và khi ăn có vị the nhẹ rất tuyệt các bạn nhé. Vì thế các bạn đừng bỏ qua phần vỏ cam.

mut soi ca rot, vo cam thom ngon dip tet - 1

 Thực hiện:

Bước 1: Vôi, muối hòa chung với 2 lít nước lạnh.

Bước 2: Cà rốt gọt bỏ vỏ, sau đó bào sợi hơi to.

mut soi ca rot, vo cam thom ngon dip tet - 2

 Bước 3: Ngâm cà rốt vào âu nước vôi 8 tiếng hay qua đêm. Sau đó bạn rửa cà rốt qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Để trong rổ cho ráo nước.

Bước 4: Cà rốt, vỏ cam, đường, nước lạnh cho hết vào chảo không dính trộn đều. Để 30 phút cho đường tan.

mut soi ca rot, vo cam thom ngon dip tet - 3

 Bước 5: Cho chảo cà rốt - cam lên bếp sên lửa vừa, khi nước sôi 5 phút, bạn hạ lửa hơi thấp tiếp tục sên và thường xuyên đảo nhẹ để tất cả thấm đường đều. Khi nước đường bắt đầu cạn bạn hạ lửa thất nhỏ sên tiếp cho đến khi đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.

mut soi ca rot, vo cam thom ngon dip tet - 4

 Chờ mứt sợi cà rốt - vỏ cam nguội mới cho vào túi hay hũ đậy kín bảo quản nơi thoáng mát.

mut soi ca rot, vo cam thom ngon dip tet - 5

 

mut soi ca rot, vo cam thom ngon dip tet - 6

 Theo Khám phá

 

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang