Thêm 2 công ty sữa Việt Nam được cấp mã giao dịch xuất khẩu sản phẩm sữa sang Trung Quốc

author 06:40 23/06/2020

(VietQ.vn) - Trung Quốc thông báo vừa cấp Mã giao dịch cho 2 công ty Việt Nam được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc, nâng tổng số lên 4 công ty/nhà máy Việt Nam được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào thị trường Trung Quốc.

Theo Vụ Thị trường châu Á- châu Phi (Bộ Công Thương), ngày 22/06/2020, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã thông báo cấp Mã giao dịch cho 2 Công ty của Việt Nam được xuất khẩu sữa sang Trung Quốc.

 Công ty Cổ phần sữa Hà Nội (HANOIMILK JOINT STOCK COMPANY) được phép xuất khẩu sữa lên men và sữa lên men bổ sung hương vị vào thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, Công ty Cổ phần sữa Hà Nội (HANOIMILK JOINT STOCK COMPANY) được phép xuất khẩu sữa lên men (Fermented Milk) và sữa lên men bổ sung hương vị (Flavored fermented milk) vào thị trường Trung Quốc.

Và Công ty Trách nhiệm hữu hạn BEL Việt Nam (BEL VIETNAM COMPANY LIMITED) được phép xuất khẩu các loại phô mai khác (Other cheese) vào thị trường Trung Quốc.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết, cơ quan này đang đánh giá, thẩm duyệt hồ sơ đề nghị cấp Mã giao dịch của Công ty NUTIFOOD, sau khi có kết quả sẽ có thông báo tới phía Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã cấp Mã giao dịch cho tổng cộng 04 công ty/nhà máy của Việt Nam được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào thị trường Trung Quốc, cụ thể gồm sản phẩm sữa tiệt trùng (sterilized milk) và sữa biến đổi (modified milk) của TH True Milk; sữa đặc của Vinamilk, sữa lên men của Hanoimilk và các loại phô mai khác của Bel Vietnam.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang