Thiết kế giống Vespa giá chỉ 32 triệu, xe điện mới ra này có gì đặc biệt?

authorHòa Lê 18:26 19/10/2019

(VietQ.vn) - Bajaj Chetak có ý tưởng thiết kế hao hao giống Vespa của hãng Piaggio. Dự kiến giá bán của chiếc xe điện vào khoảng 1 lakh rupee (khoảng 32 triệu VND).

Sự kiện: Mua ô tô giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu

Bajaj Auto Limited là một trong những nhà sản xuất xe hai bánh lớn nhất của Ấn Độ. Công ty này mới đây đã giới thiệu ra thị trường mẫu xe máy chạy điện mang tên Chetak. Đây cũng là cái tên của dòng xe scooter chạy xăng mà Bajaj đã dừng sản xuất cách đây 14 năm. Khá trùng hợp là cả hai mẫu xe, cũ và mới đều lấy ý tưởng thiết kế hao hao giống Vespa của hãng Piaggio.

Thiết kế giống Vespa giá chỉ 32 triệu, xe điện mới ra này có gì đặc biệt?

 Thiết kế phía trước xe nổi bật với thiết kế đèn full LED, yếm xe lớn và bộ lốp béo 12 inch

Thiết kế phía trước xe nổi bật với thiết kế đèn full LED, yếm xe lớn và bộ lốp béo 12 inch được trang bị phanh đĩa kết hợp giảm xóc kiểu đơn có lò xo trụ. Thiết kế phía sau kiểu càng gắp tương tự các dòng xe tay ga chạy xăng, đặc biệt sử dụng hệ truyền động dây đai với cụm động cơ điện đặt riêng ở giữa.

Phía sau của chiếc xe tay ga điện Chetak có thiết kế giảm kiểu càng gắp tương tự các dòng xe tay ga chạy xăng, đặc biệt sử dụng hệ truyền động dây đai với cụm động cơ điện đặt riêng ở giữa. Đây chính là thiết kế khác biệt hoàn toàn với các dòng xe máy điện công suất nhẹ hiện nay mà điển hình như Vinfast Klara và Pega ở Việt Nam thường thấy với động cơ chính là cụm bánh sau.

Thiết kế giống Vespa giá chỉ 32 triệu, xe điện mới ra này có gì đặc biệt?

Bajaj Chetak có thiết kế chỗ để chân bên trái lớn dành cho phụ nữ ngồi nghiêng 

Bajaj sẽ sử dụng bảng điều khiển thiết bị kỹ thuật số trên Chetak EV với các tính năng kết nối smart phone cũng như lưu dữ liệu chủ xe. Xe sẽ dùng bộ pin Lithium-ion công suất 4kW, xe có hai chế độ lái Eco và Sport với quãng đường đi được tối đa 95 km nếu sạc đầy.

Hiện tại, Bajaj Chetak chưa chính thức bán ra thị trường mà phải chờ tới tháng 1/2020 dù nhà máy đã bắt đầu sản xuất xe từ tháng 9/2019. Chetak EV sẽ được cung cấp với sáu màu khác nhau khi ra mắt. Dự kiến giá bán của xe vào khoảng 1 lakh rupee (khoảng 32 triệu VND).

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang