Thu giữ sữa béo tam hoa và nước cốt dừa không rõ nguồn gốc

author 15:20 19/04/2022

(VietQ.vn) - Mới đây Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 thuộc Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra, buộc tiêu hủy 380 đơn vị sản phẩm gồm sữa béo, nước cốt dừa không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra số hàng hóa vi phạm. Ảnh: Cục QLTT Lạng Sơn

Thực hiện Kế hoạch số 306/KH-CQLTT, ngày 07/4/2022 của Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn về Triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, qua công tác nắm tình, Đội QLTT số 6 tổ chức kiểm tra đột xuất đối với Hộ kinh doanh Lưu Lan Anh có địa điểm kinh doanh tại số 17A đường Bông Lau, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn chuyên kinh doanh mặt hàng nguyên liệu pha chế và thực phẩm đông lạnh.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cửa hàng đang bày bán 02 loại hàng hóa thuộc nhóm hàng thực phẩm gồm 350 hộp sữa béo tam hoa loại 369ml/hộp và 30 hộp nước cốt dừa loại 1.000ml/hộp, trên bao bì sản phẩm ghi bằng tiếng nước ngoài nhưng không có tem nhãn phụ, hàng hóa có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam.

Đại diện hộ kinh doanh là bà Lưu Lan Anh không xuất trình được hóa đơn chứng từ hay giấy tờ liên quan đến số hàng hóa trên. Đoàn kiểm tra đã lập Biên bản vi phạm hành chính và xử phạt hộ kinh doanh Lưu Lan Anh về hành vi “Kinh doanh hàng hóa nhập lậu” với mức phạt 6.000.000 đồng, buộc hộ kinh doanh tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm không đảm bảo an toàn sử dụng, tổng trị giá hoá vi phạm là 8.800.000 đồng.

Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Kế hoạch triển khai "Tháng hành động về an toàn thực phẩm" năm 2022. Mục đích nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm.

Đề cao vai trò, trách nhiệm của các các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhất là các cơ sở nông lâm sản và thủy sản. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Theo kế hoạch, chủ đề của Tháng hàng động là “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Thời gian triển khai từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022, trên địa bàn toàn tỉnh.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang