Thúc đẩy các giải pháp hỗ trợ DN nâng cao năng lực, hướng tới chuyển đổi số trong CMCN 4.0

author 17:02 02/07/2020

(VietQ.vn) - Ngày 2/7, Lãnh đạo Viện Năng suất Việt Nam đã làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa về việc hợp tác trong hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng suất và chuyển đổi số.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Lãnh đạo Viện Năng suất Việt Nam làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa về hợp tác trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng suất và chuyển đổi số. 

 

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Hà Minh Hiệp - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, bà Nguyễn Thu Hiền - Phó Viện trưởng Viện Năng suất Việt Nam cùng các lãnh đạo phòng, chuyên gia tư vấn của Viện. Ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, ông Nguyễn Kim Hùng - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và các cán bộ từ Hiệp hội và Viện.

Đại diện các bên đã cùng trao đổi về chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cải tiến năng suất đạt trình độ quốc tế và chẩn đoán tình trạng doanh nghiệp để triển khai giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ cải thiện, nâng cao năng lực, hướng tới chuyển đổi số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Cụ thể hơn, các bên cùng xây dựng chương trình đào tạo cho cán bộ tại doanh nghiệp về kỹ năng mềm, các công cụ cải tiến, hệ thống quản lý chất lượng; đào tạo chuyển đổi số, sản xuất thông minh; đào tạo theo chuẩn quốc tế... Dự kiến, các khóa đào tạo sẽ được tổ chức theo hình thức coaching, lý thuyết kết hợp tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, để doanh nghiệp xác định vị trí của mình trong quá trình chuyển đổi số, khả năng duy trì lợi thế cạnh tranh và mức độ sẵn sàng cho sản xuất thông minh, các bên sẽ phối hợp để hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá và tiếp cận với lộ trình 4.0 dựa trên bộ công cụ ViPA – Bộ công cụ đánh giá mức độ sẵn sàng với Công nghiệp 4.0 do VNPI xây dựng và phát triển.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đánh giá cao tinh thần hợp tác của các bên và hy vọng trong thời gian tới, Viện Năng suất Việt Nam cùng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng như Viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ nhanh chóng triển khai các chương trình tốt nhất dành cho doanh nghiệp.

Đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa(VietQ.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, các địa phương và các tổ chức hiệp hội đẩy mạnh triển khai hiệu quả Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhằm tạo điều kiện cho các DNNVV vượt qua khó khăn, duy trì và khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Linh Linh (VNPI)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang