Thực hư nguồn gốc kem Trung Quốc ngon mắt giá rẻ rao bán tràn lan trên thị trường

author 17:04 17/05/2021

(VietQ.vn) - Thực tế, kem Trung Quốc đều được nhập khẩu vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch nên không có giấy tờ về nguồn hàng cũng như kiểm định về chất lượng sản phẩm.

Mỗi khi hè về, sản phẩm kem Trung Quốc lại được rao bán rầm rộ với giá khá rẻ, chỉ từ 5.000 đồng/chiếc. Các sản phẩm kem này được quảng cáo có hình thức rất bắt mắt. So với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm thương hiệu lớn, giá kem Trung Quốc chỉ bằng 1/3 thậm chí 1/4. Chính điều này đã rất hấp dẫn người tiêu dùng.

 Kem Trung Quốc có hình thức bắt mắt. 

Theo phản ánh của ANTV, kể từ khi dịch bệnh, các cửa khẩu Việt –Trung đều rất hạn chế việc xuất- nhập khẩu. vậy nhưng, tại đây, mặt hàng được quảng cáo là nội địa Trung này lại có lượng hàng rất đều, mỗi ngày nhập vào và xuất đi 200 thùng kem, trong đó loại kem sô cô la phủ hướng dương là mặt hàng bán chạy nhất

Được biết, loại kem Trung Quốc này có đến gần trăm vị khác nhau tùy vào nguồn hàng của mỗi kho. Trong số đó, cũng có không ít những sản phẩm là hàng kém chất lượng được các tiểu thương trộn vào bán lẫn. Tỉ lệ trộn nhiều hay ít, phụ thuộc vào giá bán ra của kho hàng với mức giá từ 110k- 140k/1 thùng 40 que kem.

Thực tế, tất cả những sản phẩm này đều được nhập khẩu vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch nên không có giấy tờ về nguồn hàng cũng như kiểm định về chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, không ít các tiểu thương tại Hà Nội phải mở ra nhiều kho, nhằm chia nguồn hàng, để qua mắt lực lượng chức năng

Sau khi bóc lớp vỏ, loại kem này có màu sắc sặc sỡ, nặng mùi hương liệu. Đối với những sản phẩm không rõ nguồn gốc, có màu sắc sặc sỡ và nhiều hương vị như vậy thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ về phụ gia và phẩm màu có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Do vậy, để bảo vệ sức khỏe của gia đình, bạn vẫn nên chọn loại kem có nguồn gốc, chất lượng đảm bảo, tránh tiền mất tật mang.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang