Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Humfree vi phạm quy định về quảng cáo

author 17:08 15/07/2021

(VietQ.vn) - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE gây hiểu lầm cho người tiêu dùng với nội dung quảng cáo như thuốc chữa bệnh.

Thời gian qua, trên các trang mạng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ HumFREE được quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. 

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi thông báo, trên một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Cụ thể, nội dung quảng cáo công dụng của sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ HumFREE của Công ty cổ phần Việt Nga vi phạm quy định về quảng cáo  

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm tiến hành xác minh đối với tổ chức công bố các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE là Công ty cổ phần Việt Nga (địa chỉ: Số 13+15 nhà E3 khu TT Đại học Thương Mại, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội). Đại diện Công ty cổ phần Việt Nga khẳng định không thực hiện quảng cáo sản phẩm trên website nêu trên. Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Có thể nói những năm gần đây, thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam là mảnh đất màu mỡ để nhiều doanh nghiệp tập trung vào sản xuất - kinh doanh. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp phân phối thực phẩm chức năng cố tình làm ăn chụp giật, coi lợi nhuận là trên hết, có hành vi lừa dối người tiêu dùng, quảng cáo sai sự thật, quảng cáo thực phẩm như thần dược khiến nhiều người mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Liên quan tới vấn đề xử lý vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng trên nền tảng Internet, theo Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga, Cục đã có nhiều buổi trao đổi với các cơ quan thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông, Cục An ninh mạng, Công an TP Hà Nội để siết chặt hơn nữa việc xử lý quảng cáo vi phạm. Theo đó, việc sử dụng hình ảnh, bài viết của nhân viên y tế hoặc bài viết, phản hồi của người tiêu dùng nhằm ám chỉ thực phẩm là thuốc chữa bệnh hoặc có công dụng như thuốc chữa bệnh là trái quy định pháp luật.

Diệu Hương

 

Cảnh báo 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ vi phạm quy định quảng cáo(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo 3 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Trường Xuân Vương, Viên Khớp Khang Bình và Viên Khớp Đại Việt vi phạm quy định về quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang