Thực phẩm chức năng Red tăng cường sinh lý đàn ông bị 'tuýt còi'

author 06:01 05/05/2016

(VietQ.vn) - Thực phẩm chức năng Red tăng cường sinh lý đàn ông của công ty TNHH Bhip vừa bị xử phạt vì quảng cáo “nổ” và không duy trì việc kiểm nghiệm định kỳ.

Thực phẩm chức năng Red của công ty TNHH Bhip được quảng cáo có khả năng tăng cường sinh lực đàn ông; tăng sinh lý và tăng kích thước cậu nhỏ; tăng khả năng tình dục; chữa bệnh yếu sinh lý, hỗ trợ chữa bệnh vô sinh ở nam giới… vừa bị “tuýt còi” cùng một số sản phẩm khác của công ty này.

Được biết, Thực phẩm chức năng Red có giá không rẻ, hoảng 1,5 triệu đồng/hộp. 

Thực phẩm chức năng Red tăng cường sinh lý đàn ông vi phạm chồng vi phạm

Thực phẩm chức năng Red tăng cường sinh lý đàn ông vi phạm chồng vi phạm

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), công ty TNHH Bhip, địa chỉ số 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội đã bị phạt tổng cộng 40 triệu đồng vì quảng cáo 2 sản phẩm thực phẩm chức năng Red và Pink có nội dung không phù hợp với nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Đồng thời, công ty này không duy trì việc kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định cho 4 sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nang Fix TM, Viên nang Purple caps TM, Red, Nước uống bổ dưỡng Maqui Juice.

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng cho biết thêm, trong tháng 4 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở với tổng số tiền phạt là 303.900.000 đồng, trong đó có 7 Công ty vi phạm về quảng cáo, 3 công ty vi phạm về chất lượng sản phẩm, 3 công ty vi phạm về kiểm nghiệm định kỳ, 2 công ty vi phạm 2 hành vi (quảng cáo và kiểm nghiệm định kỳ). Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở nêu trên dừng ngay hành vi vi phạm; tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định; thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm theo quy định; thu hồi, tiêu hủy lô sản phẩm vi phạm chất lượng.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết, Cục An toàn thực phẩm, Thanh tra Bộ Y tế cùng các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Công an và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang triển khai các Đoàn thanh kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

>>Phản hồi nghi vấn ‘bình đựng nước Lock&Lock làm từ nhựa độc hại’

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang