Tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng phòng thí nghiệm thực phẩm

author 06:31 07/09/2020

(VietQ.vn) - Tiêu chuẩn mới NEN 6603 mô tả làm thế nào các phòng thí nghiệm có thể đảm bảo hiệu quả chất lượng các xét nghiệm hóa học và vi sinh với việc sử dụng biểu đồ kiểm soát thống kê.

Tiêu chuẩn NEN 6603, Môi trường và thực phẩm - Kiểm soát chất lượng bên trong bằng cách sử dụng biểu đồ kiểm soát với các phân tích hóa học và vi sinh hiện đã được xuất bản và có phiên bản tiếng Anh. Tiêu chuẩn này mô tả làm thế nào các phòng thí nghiệm có thể đảm bảo hiệu quả hơn chất lượng các xét nghiệm hóa học và vi sinh với việc sử dụng các biểu đồ kiểm soát thống kê.

NEN 6603 được sử dụng rộng rãi ở Hà Lan và dành được nhiều quan tâm đến tiêu chuẩn này từ các tổ chức nước ngoài. Do đó, tiêu chuẩn được dịch sang tiếng Anh để truyền bá ý tưởng ra quốc tế. 

Ứng dụng tiêu chuẩn NEN 6603 vào thực tiễn

NEN 6603 phù hợp cho cả xét nghiệm vi sinh và hóa học. Tiêu chuẩn được áp dụng để nghiên cứu thực phẩm, các sản phẩm sữa, thức ăn chăn nuôi và tất cả các điều kiện vật chất có trong môi trường như nước, đất và chất thải. Đồng thời, việc ứng dụng tiêu chuẩn này không chỉ giới hạn trong các lĩnh vực kể trên mà phương pháp có thể được sử dụng để tự đánh giá tính hợp lệ của các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Quốc tế hóa

Các phòng thí nghiệm Hà Lan cũng đang hoạt động cần một phương pháp sử dụng biểu đồ kiểm soát rõ ràng và được quốc tế chấp nhận. Các phản hồi về NEN 6603 từ nước ngoài là vô cùng quan trọng và cần thiết. Giờ đây, phiên bản tiếng Anh của NEN 6603 đã được xuất bản, ủy ban đang xem xét liệu NEN 6603 sẽ được đệ trình lên ủy ban châu Âu hay toàn cầu như một đề xuất cho một tiêu chuẩn mới.

Hà My

Thịt hổ khô giá rẻ, mua hàng tấn cũng có ngayChỉ với 3.000 đồng một gói, thịt hổ khô giá bèo đang thu hút sự chú ý của nhiều em học sinh Hà Nội. Tuy nhiên, người rành nghề cho rằng nó chỉ được làm từ thịt lợn, hàn the và hóa chất. Các bậc phụ huynh nên cẩn trọng, đừng chiều theo ý trẻ mà mua những thứ đồ vặt này, kẻo sức khỏe con trẻ bị đe dọa.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang