Tiêu chuẩn F3361 giúp đánh giá thay đổi hệ thống máy bay

author 06:37 28/10/2019

(VietQ.vn) - Một tiêu chuẩn quốc tế mới do Hội Thử nghiệm và Vật liệu Mỹ (ASTM Quốc tế) phát triển sẽ cung cấp hướng dẫn trong việc đánh giá sự thay đổi của máy bay. Ủy ban phát triển hệ thống máy bay ASTM Quốc tế (F39) đã phê chuẩn tiêu chuẩn, sẽ sớm được công bố dưới tên gọi là F3361.

Theo Dale Scheid, thành viên của tổ chức ASTM Quốc tế, một kỹ sư điện tử hàng không tại Air Methods Corporation, tiêu chuẩn mới sẽ giúp các bên liên quan xác định xem những thay đổi đối với những máy bay đã được chứng nhận nên được mô tả là những thay đổi chính hay phụ.

Tại Hoa Kỳ, các lựa chọn thay thế lớn trên máy bay cần có sự chấp thuận của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ trong khi những thay đổi nhỏ chỉ yêu cầu dữ liệu được FAA chấp nhận.

Scheid cũng chỉ thêm rằng có nhiều đơn vị, tổ chức được hưởng lợi từ tiêu chuẩn mới này, bao gồm: Đơn vị chứng nhận máy bay và cơ khí nhà máy điện; Trạm sửa chữa chứng nhận; Chủ sở hữu máy bay; và Người điều khiển máy bay.

Trước đó, liên quan đến tiêu chuẩn, một tiêu chuẩn quốc tế mới do Hội Thử nghiệm và Vật liệu Mỹ (ASTM Quốc tế) phát triển nhằm giúp bảo vệ người lao động cũng như các cơ sở vật chất trong các hoạt động thường ngày tại các cơ sở hạt nhân.

Ủy ban công nghệ và ứng dụng hạt nhân của ASTM Quốc tế (E10) đã nghiên cứu phát triển tiêu chuẩn (E3191), cung cấp hướng dẫn về lớp phủ bọt vĩnh cửu – áp dụng cho các bề mặt cơ sở khác nhau – giúp giảm thiểu những yếu tố sau:

Thứ nhất, di chuyển ô nhiễm vào hoặc xung quanh các tòa nhà, các trang thiết bị và các bề mặt khác trong các cơ sở hạt nhân. Thứ hai, sự ô nhiễm trong không khí. Thứ ba, sự lây lan của ô nhiễm từ các nhân tố bên ngoài như giao thông dành cho người đi bộ và hỏa hoạn.

Theo ông James Nicholson, thành viên của ASTM Quốc tế, tiêu chuẩn mới xây dựng dựa trên hai tiêu chuẩn hiện có (E3104 và E3105) bao gồm các bọt khí không thể tách rời, còn được biết đến là “nền tảng ô nhiễm ba chiều”.

Ông Nicholson cho rằng các tiêu chuẩn này đã đưa ra một số liệu hiệu suất mà trước đây chưa từng có cho các tổ chức thương mại và chính phủ đồng thời giúp hỗ trợ tuân thủ quy định về an toàn của người lao động.

Cảnh báo: Mù mắt vì chơi game trên điện thoại(VietQ.vn) - Các chuyên gia y tế đã phát ra lời cảnh báo người dùng điện thoại về những cơn “đột quỵ mắt” sau khi một người đàn ông ở Trung Quốc bị mù tạm thời vì nhìn chằm chằm vào điện thoại của mình trong bóng tối.

An Hạ (Theo astm.org) 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang