v

Tiêu chuẩn mới giúp cho các thùng chứa nhiên liệu xách tay an toàn hơn

author 17:23 24/06/2020

(VietQ.vn) - Một tiêu chuẩn quốc tế mới của ASTM sẽ giúp làm cho các thùng chứa nhiên liệu xách tay trở nên an toàn hơn đối với người sử dụng. Tiêu chuẩn mới (F3326) được phát triển bởi Ủy ban ASTM về lĩnh vực các sản phẩm tiêu dùng (F15).

Tiêu chuẩn mới này yêu cầu bổ sung một thiết bị giảm thiểu ngọn lửa trong các thùng chứa nhiên liệu di động tiêu dùng (PFC), trích theo lời của ông Philip Monckton, một thành viên của tổ chức ASTM Quốc tế, Tập đoàn Scepter Canada. Trong những trường hợp hạn chế liên quan đến việc sử dụng sai các thùng chứa nhiên liệu di động, đổ chất lỏng dễ cháy để bắt đầu hoặc tăng tốc đám cháy có khả năng truyền ngọn lửa vào hỗn hợp không khí nhiên liệu dễ cháy trong PFC. Một nghiên cứu được chứng nhận bởi ASTM đã chứng minh tiêu chuẩn này nhằm giảm khả năng xảy ra hiện tượng như vậy.

Tiêu chuẩn mới mô tả các thông số kỹ thuật và bốn phương pháp thử nghiệm để xác định tính hiệu quả, khả năng chống dòng nhiên liệu và độ bền cơ học và hóa học của thiết bị giảm thiểu ngọn lửa được lắp đặt trong thùng chứa nhiên liệu xăng xách tay.

Bốn thử nghiệm sẽ củng cố các vấn đề sau: Liệu thiết bị giảm thiểu ngọn lửa có thể ngăn chặn hiệu quả và liên tục ngăn chặn sự lan truyền ngọn lửa thành hỗn hợp không khí butan dễ cháy bên trong thùng chứa hay không; Liệu thiết bị giảm thiểu ngọn lửa có làm giảm đáng kể tốc độ dòng nhiên liệu xăng vào và ra khỏi thùng chứa di động hay không; Độ bền cơ học của thiết bị giảm thiểu ngọn lửa khi nó phải chịu nhiều lần chèn và loại bỏ vòi tiếp nhiên liệu xăng.

Khả năng tương thích hóa học của thiết bị giảm thiểu ngọn lửa trong thời gian tiếp xúc kéo dài với các công thức nhiên liệu xăng CE25a và CE85a.

Theo đó, kết quả từ các thử nghiệm được dự định sẽ được sử dụng cùng với các tiêu chuẩn khác để đánh giá sự phù hợp của thùng chứa nhiên liệu di động cho người tiêu dùng.

Ông Monckton cũng lưu ý rằng các nhà sản xuất, cơ quan quản lý, phòng thí nghiệm và các nhà cung cấp bán lẻ sẽ là người đối tượng dùng chính của tiêu chuẩn mới này.

Hà My

Các quy định bắt buộc khi xuất khẩu khẩu trang y tế sang thị trường Mỹ(VietQ.vn) - Dưới đây là các thông tin liên quan đến quy định bắt buộc khi xuất khẩu khẩu trang y tế sang thị trường Hoa Kỳ, bao gồm cả quy định về chứng nhận FDA mà doanh nghiệp cần biết.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang