Tiêu chuẩn quốc gia đối với tủ an toàn sinh học của Trung Quốc

author 06:39 09/01/2022

(VietQ.vn) - Trung Quốc thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia đối với Tủ an toàn sinh học.

Tiêu chuẩn quy định các thuật ngữ và định nghĩa, phân loại, vật liệu, cấu trúc, hiệu suất, phương pháp thử nghiệm, ghi dấu, ghi nhãn, quy tắc kiểm tra, yêu cầu đóng gói, vận chuyển và bảo quản đối với tủ an toàn sinh học. Mục đích của dự thảo nhằm bảo vệ sức khoẻ, sự an toàn của con người.

Ảnh minh họa.

Trước đó, Đài Loan đã thông báo cho các nước thành viên WTO về Đề xuất sửa đổi các yêu cầu pháp lý đối với máy in, máy photocopy và 30 loại hình sản phẩm khác.

Cục Tiêu chuẩn, Đo lường và Kiểm định Đài Loan (BSMI) đề xuất áp dụng phiên bản mới nhất của các thông số kỹ thuật về an toàn điện, khả năng tương thích điện từ và tiêu chuẩn kiểm tra liên quan như CNS 15598-1: 2000 và CNS 15936: 2016, với mục đích đưa quy định của BSMI trở nên phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo sức khỏe, quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng, đồng thời giúp bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, tiêu chuẩn CNS 15598-1: 2020 cũng được sửa đổi nhằm đáp ứng các yêu cầu phê chuẩn của Công ước Minamata về thủy ngân nhằm giải quyết mối lo đến từ các nguy cơ đe dọa sức khỏe con người và ảnh hưởng tới môi trường.

Theo nội dung của yêu cầu pháp lý đối với việc đảm bảo các thông số kỹ thuật của thiết bị điện như máy in, máy photocopy và 30 loại mặt hàng khác do BSMI đề xuất, sản phẩm của các nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu trong nước phải được chứng nhận kiểm định về độ an toàn bởi BSMI, hoặc BSMI có chức năng kiểm định, thẩm tra các nhà sản xuất trước khi doanh nghiệp này nộp đơn xin đăng ký sản phẩm kinh doanh của họ.

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang