Triệt phá đường dây cung cấp vịt bẩn tại Hà Nội

author 06:44 11/02/2015

(VietQ.vn) - Sáng 10/02 vừa qua, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang một cơ sở kinh doanh chuyên bơm nước vào vịt để tăng trọng, thu lợi nhuận.

Hàng loạt tin về vụ bơm nước vào vịt chính là những tin tức mới nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm trong ngày 11/2. Đây là những hành vi phạm pháp, gây nguy hiểm đến sức khỏe cho người tiêu dùng.

Phát hiện đường dây cung cấp hàng trăm con vịt bẩn mỗi ngày

Theo tin tức mới nhất từ báo VTV, cho biết sáng 10/2 Cục Cảnh sát môi trường phối hợp với Chi Cục quản lý thị trường số 12 TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra phát hiện hơn 300 con vịt không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở Vịt Quay 29, số 49, ngõ 107, đường Trường Chinh, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy kiểm dịch của số vịt trên.

Tin tức mới nhất hôm nay để cập đến vụ vịt bơm nước tại Hà Nội

Tin tức mới nhất hôm nay để cập đến vụ vịt bơm nước tại Hà Nội

Được biết, mỗi ngày, cơ sở này tiêu thụ khoảng vài trăm con vịt thịt không rõ nguồn gốc. Vịt được đưa về đây bơm căng nước, để tăng khối lượng lên 15 - 20%. Thậm chí, phần lớn số này đều được tẩm hóa chất không rõ nguồn gốc, quay lên rồi đưa đi tiêu thụ tại các chợ đầu mối, nhà hàng trên địa phận Hà Nội.

Giật mình hàng tấn mỡ bẩn cung cấp cho hàng vịt quay, bánh đa cua

Ngày 3/2 vừa qua, Phòng Cảnh sát Môi trường (CA thành phố Hải Phòng) cho biết đã hoàn tất các thủ tục, kết hợp cùng các ngành chức năng thành phố tiêu hủy 4 tấn mỡ bẩn và hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Thị Liễn (SN 1960, ở khu Đẩu Sơn II, phường Văn Đẩu, quận Kiến An) về hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an đã phát hiện Nguyễn Thị Liễn đang tổ chức chế biến mỡ bẩn ngay tại nhà mình, theo Vietnamnet.

Vịt được quay, rán bằng mỡ bẩn cũng là tin tức mới nhất trên các báo

Vịt được quay, rán bằng mỡ bẩn cũng là tin tức mới nhất trên các báo

Tiến hành kiểm tra, lực lượng Công an phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Thú y thành phố và Ban An toàn thực phẩm quận Kiến An phát hiện nhiều phương tiện, nguyên liệu chế biến và “mỡ thành phẩm”.

Lực lượng chức năng thu giữ 25 bao tóp mỡ; 9 thùng phuy loại 150 lít/thùng; 33 can loại 25 lít; hàng chục bánh tóp mỡ chưa chế biến (7kg/bánh); 2 bao mỡ cô đặc (60 lít/bao)..., tổng số gần 4 tấn nguyên liệu.

Đáng chú ý, toàn bộ số nguyên liệu trên cơ sở này đã để lưu cữu trong kho từ rất nhiều ngày nay. Khi lực lượng chức năng vào kiểm tra những bao tải, thùng đựng mỡ đều có mùi hôi thối, bám đầy ruồi nhặng…

 Kim Trang


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang