Tin an toàn thực phẩm hot ngày 22/5: Ăn nhạt có thể gây đột quỵ
Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 21/5: Hàng tấn cá khô tẩm ướp hàn the
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 19/5: Phát hiện gạo đổi màu ở Đà Nẵng
Tin an toàn thực phẩm ngày 18/5: Thêm 7 cơ sở sản xuất nước đóng chai bẩn tại Hà Nội
Phát hiện sốc: Thói quen ăn nhạt có thể gây đột quỵ
Một nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng không chỉ có ăn mặn mới ảnh hưởng đến sức khỏe mà thói quen ăn quá nhạt cũng vô cùng nguy hiểm.
Tin tức trong ngày 22/5 đề cập đến thói quen ăn nhạt có thể gây đột quỵ
Ăn nhạt có thể gây tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và có thể dẫn đến tử vong vì cơ thể không được cung cấp đủ lượng muối trung bình mà cơ thể cần. Xem thêm...
Thu hồi nhân sâm Hàn Quốc do chứa thành phần không rõ ràng
Theo thông tin của FDA, công ty SOS Telecom tại Bayside, New York (Mỹ) mới đây đã đưa ra lệnh thu hồi một lượng khổng lồ sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm chức năng của mình.
Sản phẩm làm từ nhân sâm Hàn Quốc của SOS Telecom
Lệnh thu hồi được đưa ra sau khi FDA kiểm tra thành phần và phát hiện trong các sản phẩm này đều chứa Sildenafi và các hợp chất có Sildenafil. Xem thêm...
Thêm 2 lô C2 và Rồng đỏ 'nghi' nhiễm chì nặng, URC nói gì?
Như Chất lượng Việt Nam đã đưa tin, ngay sau “lệnh” thu hồi của Bộ Y tế đối với 3 lô sản phẩm trà xanh C2, nước tăng lực Rồng đỏ nhiễm độc chì vượt mức, người dùng lại phát hiện thêm 2 kết quả kiểm nghiệm khác của Viện Kiểm nghiệm An toàn Thực phẩm Quốc gia (NIFC) cho thấy:
Ngoài 3 lô sản phẩm trong diện thu hồi, còn có thêm 2 lô sản phẩm khác cũng có kết quả nhiễm độc chì vượt ngưỡng nhiều lần. Xem thêm...
Gần 1.400 người bị ngộ độc thực phẩm chỉ trong 4 tháng đầu năm
Theo thống kê của Bộ Y tế, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2016, cả nước đã xảy ra gần 30 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, làm trên 1.386 người bị ngộ độc, trong đó có 2 trường hợp tử vong.
Riêng trong tháng 4.2016 đã xảy ra 9 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 375 người bị ngộ độc. Xem thêm...
Hòa Lê (T/h)