Top 5 bài tập giảm cân hiệu quả nhất hiện nay

author 16:51 01/12/2014

(VietQ.vn) - Tập thể dục là cách hữu hiệu nhất đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da. Do đó nếu muốn giảm cân và có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, chị em hãy áp dụng ngay những bài tập thể dục toàn thân sau đây.

Sự kiện: Giảm cân hiệu quả

Bài tập giảm cân toàn thân 4: Tập cho eo

bài tập giảm cân toàn thân hiệu quả

Áp dụng tập đúng cách để có thân hình hoàn hảo. Ảnh minh họa

Nằm trên ghế hoặc giường, hai tay để xuôi, hít sâu, nâng toàn bộ phần lưng và đầu lên khỏi mặt giường 30-40 cm, hai tay để trước mặt, giữ yên 1-2 giây. Sau đó hạ từ từ phần lưng. Tập động tác này 10 lần

Bài tập giảm cân toàn thân 1: Tập cho tay

Bắt đầu với tư thế ngồi, chùng đầu gối, cong chân, hai gót chân chạm sàn. Nén chặt cơ bụng. Ngả lưng và hạ thấp người trên khuỷu tay, giữ cho xương sống thẳng. Lòng bàn tay đặt xuống sàn, bàn tay hướng về phía cơ thể, phần lưng không chạm sàn. Duỗi thẳng cánh tay, nâng cả phần lưng lên cao. Sau đó chùng khuỷu tay và hạ từ từ người sao cho cánh tay chạm nhà. Tập động tác này 10 lần liên tiếp.

Bài tập giảm cân toàn thân 2: Tập cho vai

Đứng dang rộng chân. Xoay ngón chân và đầu gối ra hai bên khi bạn hạ thấp xuống tư thế ngồi xổm và giữ đầu gối ở trên mắt cá chân và cánh tay mở rộng (nếu cần hỗ trợ giữ thăng bằng, bạn có thể dùng một chiếc ghế). Thóp bụng khi ngồi xổm và nâng cao gót chân khỏi sàn khoảng 1 giây trước khi hạ thấp chúng. Thực hiện động tác này 10 lần.

Bài tập giảm cân toàn thân 3: Tập cho lưng

bài tập giảm cân toàn thân hiệu quả

Bài tập giúp giảm cân toàn thân nhanh nhất. Ảnh minh họa

Nằm sấp, giữ thăng bằng cho cơ thể bằng 2 cẳng tay và đầu các ngón chân, lưng giữ thẳng. Hóp bụng vào để phần mỡ bụng không bị chảy xuống. Nâng chân phải lên từ 16 - 30cm, hóp cơ mông lại. Giữ nguyên tư thể từ 3 đến 5 giây. Từ từ hạ chân xuống và tiếp tục làm lại với chân trái. Mỗi chân bạn có thể làm từ 8 đến 10 lần.

Bài tập giảm cân toàn thân 5: Tập cho đùi

Nằm hướng mặt xuống sàn, chống trụ bằng khuỷu tay và đầu gối. Giữ cho lưng thẳng, chầm chậm nâng đùi trái lên nghiêng 1 góc 45 dộ với đầu gối gập cong và gót chân hướng lên trên trần. Giữ tư thế đó trong 5 giây. Hạ thấp chân và lặp lại 5 lần hoặc hơn, sau đó đổi bên tương tự. Tập liên tiếp 20 lần.

Trên đây là những bài tập giảm cân hiệu quả nhất hiện nay hãy áp dụng và cảm nhận hiệu quả nhé!

Thanh Huyền (Tổng hợp)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang