Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ - cú huých giúp thị trường sôi động sau dịch Covid-19

author 14:36 09/11/2020

(VietQ.vn) - Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ được Hội môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức từ 27 đến 28/11/2020 tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp trong khu vực phía Nam. Triển lãm dự kiến sẽ đón tiếp trên 3.000 lượt người tham dự.

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, năm 2020, chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng giá bất động sản tại khu vực trung tâm Đồng Nai vẫn đang tăng mạnh. Hiện giá đất có nơi lên đến hàng trăm triệu đồng/m2. Nguyên nhân không chỉ đến từ hiện tượng xây dựng sân bay Long Thành mà còn đến từ sự khan hiếm nguồn hàng.

 Ông Nguyễn Văn Đính- Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS)

Ông Đính cũng cho biết, nguồn cung từ TP.HCM gần như không còn mấy trên thị trường, đặc biệt, giá bất động sản tại TP.HCM đang tăng rất mạnh và có sự tăng ảo. Qua đó, các nhà đầu tư sẽ tìm đến các vùng đất mới để tìm kiếm cơ hội và khu vực Đông Nam Bộ là một điểm đến tiềm năng.

Hơn nữa, tại tam giác Biên Hòa- TP. Thủ Đức- Long Thành, nếu ý tưởng phát triển TP.Thủ Đức được phê duyệt, đây sẽ là một thành phố với các trung tâm tài chính, sáng tạo, công nghệ, thu hút hàng triệu lao động chất lượng cao; là khu vực có thu nhập cao, nhu cầu chất lượng sống cao. Đây chính là cơ hội cho các vùng giao thoa như Bình Dương, Đồng Nai.

Do vậy, triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ được tổ chức nhằm hỗ trợ các chủ đầu tư và sàn quảng bá dự án, kết nối đại lý bán hàng; tạo ra nhiều phân khúc cho các nhà đầu tư tham khảo; đồng thời, tạo ra môi trường giải cứu và hỗ trợ cho những dự án, những nhà đầu tư mắc kẹt cần huy động vốn hoặc giải phóng hàng tồn; đặc biệt là tạo tiền đề để tiếp tục tổ chức Triển lãm xúc tiến đầu tư thường niên tại thị trường Đông Nam Bộ- ông Nguyễn Văn Đính cho hay.

Hội môi giới bất động sản Việt Nam tin tưởng rằng, Triển lãm xúc tiến đầu tư Đông Nam Bộ sẽ là cú huých giúp thị trường Đông Nam Bộ hồi phục và khởi sắc trở lại sau những khó khăn hậu Covid. Được biết, tính đến ngày 4/11/2020 đã có 18 gian hàng và 62 bàn trưng bày đăng ký tham gia Triển lãm.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang