Triệu hồi Harley-Davidson CVO Street Glide và Road Glide do lỗi phanh

author 05:17 20/11/2023

(VietQ.vn) - Bộ đôi CVO Street Glide và CVO Road Glide đang được hãng xe mô tô Harley-Davidson ra thông báo triệu hồi tại Mỹ do nguy cơ rò rỉ dầu phanh, làm tăng nguy cơ tai nạn với người điều khiển xe.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA) vừa thông báo đợt triệu hồi mới dành cho các mô tô Harley-Davidson CVO Street Glide (mã FLHXSE) và CVO Road Glide (mã FLTRXSE) do dầu phanh có thể rò rỉ, làm giảm hiệu suất phanh và gây ra va chạm khi di chuyển trên đường.

Nguyên nhân của vấn đề nằm ở việc dây phanh sau có thể được cố định không đúng cách khiến dây tiếp xúc và cọ sát với ống xả. Theo thời gian, điều này có thể gây nên các vết nứt và khiến dầu phanh rò rỉ theo những vị trí này.

Tổng cộng có 2.212 chiếc Harley-Davidson CVO Street Glide và CVO Road Glide bị triệu hồi tại thị trường Mỹ đợt này. Trong đó, CVO Street Glide bị ảnh hưởng với 930 chiếc và CVO Road Glide bị ảnh hưởng với 1.282 chiếc.

Hai dòng xe Harley-Davidson CVO Street Glide và CVO Road Glide bị triệu hồi đợt này 

Trong khi đó, Harley-Davidson cũng phải thực hiện đợt triệu hồi xe Softail tại thị trường châu Âu do vấn đề tương tự vừa được thông báo gần đây bởi Ủy ban Châu Âu (EC). Chưa rõ số lượng xe bị ảnh hưởng cụ thể nhưng các mô tô này đều được sản xuất tại nhà máy ở Mỹ từ ngày 11/4/2023 đến 6/9/2023.

Tại Việt Nam, bộ đôi CVO Street Glide và CVO Road Glide của Harley-Davidson cũng đang được phân phối chính thức thông qua Al Naboodah International Việt Nam.

Trước đó không lâu, cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA) cũng đã ra thông báo triệu hồi đối với mẫu xe mô tô Harley-Davidson Softail do bộ phận neo giữ giảm xóc phía sau của xe có thể bị gãy và chạm với lốp xe, làm mất áp suất lốp và tăng nguy cơ gặp tai nạn. Theo đó, nguyên nhân của vấn đề nằm ở bộ phận chốt hãm giữ giảm chấn không chịu được áp lực theo tiêu chuẩn. người sử dụng có thể phát hiện ra vấn đề khi nghe thấy tiếng ồn trong quá trình xe di chuyển, hoặc lốp mòn không đều.

Tổng cộng có 65.224 chiếc Harley-Davidson Softail bị triệu hồi tại thị trường Mỹ, thuộc đời 2018 - 2023, gồm nhiều mã hiệu khác nhau như: FLDE, FLHC, FLHCS, FLHCS ANV, FXLRS, FXLRST và FXRST.

Trong khi đó, Harley-Davidson cũng phải thực hiện đợt triệu hồi xe Softail tại thị trường châu Âu do vấn đề tương tự vừa được thông báo gần đây bởi Liên minh Châu Âu (EC). Chưa rõ số lượng xe bị ảnh hưởng cụ thể nhưng các mô tô này đều được sản xuất tại nhà máy ở Mỹ từ ngày 24/1/2017 đến 7/8/2023.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang