Trước 'lệnh cấm', các siêu thị có thu hồi sản phẩm X-Men?

author 11:07 07/03/2016

(VietQ.vn) - Ngay sau thông báo thu hồi của X-Men, BigC cho biết: Họ sẽ nhanh chóng phối hợp với nhà cung cấp để thu hồi sản phẩm theo thời hạn yêu cầu.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Như Chất lượng Việt Nam đã đưa tin, ngày 23/12/2015, căn cứ vào kết quả kiểm tra hậu mãi, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn thu hồi trên toàn quốc sản phẩm X-Men dành cho nam giới do vi phạm về ghi nhãn. 

Theo đó, 2 sản phẩm vi phạm bị thu hồi là xịt khử mùi X-Men Active và X-Men For Boss Gold do Công ty cổ phần sản xuất hàng gia dụng Quốc tế ở khu công nghiệp Sóng Thần 1, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương phân phối.

Cục Quản lý Dược đã yêu cầu Công ty cổ phần sản xuất hàng gia dụng Quốc tế phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng 2 loại sản phẩm nói trên, tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định, gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/3/2016.

Vào ngày 3/3/2016, theo khảo sát của PV, các sản phẩm X-Men xịt khử mùi trong diện thu hồi vẫn tràn ngập tại một số siêu thị trên địa bàn Tp.Hà Nội .

Trên kệ hàng của siêu thị BigC Thăng Long (Hà Nội), 2 sản phẩm này vẫn được trưng bày bên cạnh các loại mỹ phẩm khác. Trong đó, loại xịt khử mùi X-Men For Boss Gold có giá 94.700 đồng/sản phẩm, X-Men Active niêm yết ở mức 83.200 đồng/sản phẩm. 

Ngày 3/3, xịt khử mùi X-Men For Boss Gold trong diện thu hồi vẫn được bày bán bình thường

Mặc dù vậy, trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam, người phát ngôn của hệ thống chuỗi siêu thị BigC, ông Hồ Quốc Nguyên – Giám đốc Quan hệ Công chúng cho biết: “Ngay sau thông báo thu hồi sản phẩm xủa Xmen, chúng tôi đã nhanh chóng phối hợp với nhà cung cấp để thu hồi sản phẩm theo thời hạn yêu cầu”.

Tại siêu thị Fivimart trên đường Lê Đức Thọ (Từ Liêm, HN), khi hỏi một khách hàng đang mua sản phẩm tại đây, anh Nguyễn Văn Tấn (cư ngụ tại ngõ 93 Hoàng Văn Thái, HN) cũng không khỏi ngạc nhiên bày tỏ: “Tôi không hề hay biết gì về thông tin thu hồi này”. 

Cũng như anh Tấn, nhiều khách hàng khác cũng đều lắc đầu, xua tay khi lần đầu nghe nói về việc đình chỉ lưu hành đối với 2 mỹ phẩm dành cho nam giới của X-men.

Chia sẻ với PV, bà Vũ Thị Hậu – Phó Tổng Giám đốc CTCP Nhất Nam, đơn vị sở hữu chuỗi siêu thị Fivimart nói: “Gần đây, tôi có thấy thông tin về một số sản phẩm bị thu hồi như socola Mars nhưng X-Men thì chưa nghe, nhưng tôi sẽ kiểm tra ngành hàng, xem nhà sản xuất đã có công văn về việc thu hồi này hay chưa và tại siêu thị có bán sản phẩm trong danh mục bị thu hồi đó hay không”. 

Bà Hậu cũng cho biết thêm: Thông thường, khi thông báo, các cơ quan chức năng sẽ phải nêu rõ: ngày sản xuất của lô hàng, nước sản xuất của danh mục sản phẩm bị thu hồi. “Nếu sản phẩm không nằm trong danh mục thu hồi thì vẫn bày bán còn ngược lại, nếu nằm trong danh mục thu hồi thì tự nhà sản xuất, họ sẽ đến thu” – bà Hậu nói.

Xịt khử mùi X-Men Active trong diện phải thu hồi.

Trước đó, Cục Quản lý Dược đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương kiểm tra, giám sát việc thu hồi các mỹ phẩm nêu trên của Công ty cổ phần sản xuất hàng gia dụng Quốc tế, báo cáo kết quả về Cục.

Cục cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi các sản phẩm trên, kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện.

Hai sản phẩm bị đình chỉ lưu hành và thu hồi là X-Men Xịt khử mùi Active (Deo body spray-active) có số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Sở Y tế Bình Dương cấp là 07/13/CBMP-BD ngày 28-12-2012 và sản phẩm mỹ phẩm X-Men Xịt khử mùi for boss gold (For boss gold perfumed deo spray) có số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Sở Y tế Bình Dương cấp là 342/11/CBMP-BD ngày 2-12-2011. Lý do thu hồi, mỹ phẩm vi phạm về ghi nhãn.

Trước "lệnh" thu hồi hai sản phẩm này, Chất lượng Việt Nam đã liên hệ với Công ty cổ phần sản xuất hàng gia dụng Quốc tế để có câu trả lời. Tuy nhiên, đến thời điểm này phía Công ty vẫn chưa có hồi đáp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh sự việc này.

 Dương Phương Ngọc

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang