Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam: Tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên vững tâm nhập học năm học 2020-2021

author 09:39 17/02/2020

(VietQ.vn) - Với mục đích cao nhất là giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI) đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất với đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành cho tuyển sinh năm học 2020-2021.

Theo TS. Nguyễn Duy Đô, Hiệu trường Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, việc các em lựa chọn mái trường này là cách xác định hướng đi đúng đắn bởi cánh cửa đại học không phải con đường duy nhất đưa các em đến với bến bờ thành công. Nhà trường với đội ngũ hơn 109 cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm đều có trình độ thạc sỹ chuyên ngành trở lên tâm huyết, tận tình giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành đã, đang và sẽ nỗ lực trên con đường “cách mạng giáo dục”, trang bị cho sinh viên hành trang bước vào cuộc sống.

T.S Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới. 

Cụ thể, năm học 2020-2021, trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo hệ chính quy các ngành đào tạo thuộc các trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp: Đối với các ngành thuộc trình độ Cao đẳng như: Dược, Điều dưỡng, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, Hướng dẫn du lịch, Tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc… là ngành đào tạo theo địa chỉ.

Nhà trường ký cam kết ngay từ khi nhập học là sau khi ra trường có việc làm trong nước và tại Nhật Bản, CHLB Đức. Nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên nhà trường hoàn lại học phí cả khóa học. Đồng thời ngành học yêu cầu: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Thời gian học Cao đẳng là 2 năm đến 3 năm tùy từng ngành; Học sinh tốt nghiệp THCS. Thời gian học Cao đẳng là 3 năm; Tốt nghiệp cấp bằng Cao đẳng chính quy.

 
Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng kí học (nhận tại trường hoặc tải tại www.vci.edu.vn); Bản sao học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS- Đối với học sinh tốt nghiệp THCS học Trung cấp; Bản sao học bạ, Giấy chứng nhận THPT (hoặc tương đương); Phong bì có dán tem (02 cái), ghi rõ địa chỉ nơi ở để nhà trường gửi giấy báo nhập học.
 

Đáng chú ý, năm học 2020-2021, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam chính thức được cấp mã ngành đào tạo - Báo chí. Đây là ngành học mới, tuy nhiên nhà trường đang tích cực đổi mới chương trình đào tạo, đề cương môn học theo hướng sát với yêu cầu thực tế nhằm đáp ứng đòi hỏi về chất lượng nguồn nhân lực của các cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước.

Đối với các ngành thuộc trình độ Trung cấp như: Công nghệ thông tin, Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức… yêu cầu học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Thời gian học trung cấp là 1.5 năm; Học sinh tốt nghiệp THCS. Thời gian học trung cấp là 2 năm. Đối với các ngành thuộc trình độ Sơ cấp, ngắn hạn và đào tạo liên tục như: Quản trị mạng máy tính, Thiết kế tạo mẫu tóc, Kỹ thuật viên chăm sóc móng… yêu cầu tuổi từ 15 trở lên; Có đủ sức khỏe phù hợp với ngành cần học; Thời gian đào tạo từ 6 đến 12 tháng.

Mục tiêu của nhà trường là giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường làm được việc và không bị thất nghiệp.   

Ngoài các ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu thực tế, tất cả sinh viên đăng ký học các ngành tại trường đều được đi thực tập tại các nước trên thế giới mà nhà trường đã ký kết trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, hưởng lương từ 15 triệu đến 20 triệu đồng/1 tháng.

 
Nhà trường thận hồ sơ tuyển sinh liên tục từ: 16/01/2020 đến 19/10/2020 (cho đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng); Nhập học: Đợt 1: Từ 19/3/2020 đến 29/6/2020; Đợt 2: từ 02/07/2020 đến 16/08/2020; Đợt 3 từ 24/08/2020 đến 25/09/2020; Hồ sơ nộp trực tiếp tại trường, gửi qua Bưu điện, hoặc đăng kí trực tiếp tại: www.vci.edu.vn.
 

Đặc biệt, nhà trường có nhiều hỗ trợ nhằm khuyến khích sinh viên tích cực học tập như: Tặng 200 suất học bổng cho sinh viên nhập học đầu tiên tại trường tính từ ngày 19/03/2020; Tặng 10 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên nhập học đầu tiên tại trường; Miễn 100% học phí cả 3 năm học các lớp học tiếng: Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung cho những sinh viên nhập học trước ngày 16/8/2020;  

Trong thời gian học tập sinh viên được cấp học bổng theo quy định của nhà trường; Được học liên thông lên Đại học tại các trường Đại học danh tiếng trong nước và ngoài nước; Được tư vấn và bố trí việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, CHLB Đức, Newzeland; Giảm 100% học phí cả khóa học cho những học sinh đặc biệt khó khăn; Giảm 100% tiền ký túc xá học kỳ đầu, cho học sinh đăng ký và nhập học từ ngày 19/03/2020 đến ngày 29/06/2020…

Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng TS. Lê Đại Hùng cho biết, một trong những thế mạnh của nhà trường chính là điều kiện cơ sở vật chất, luôn luôn có sự quan tâm, đầu tư nguồn lực, phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đầy đủ, hiện đại bậc nhất hiện nay. Trường có 4 cơ sở tại các vùng miền trên cả nước, đáp ứng nhu cầu nhiều hạng mục đã, đang được hoàn thiện, hiện tại đã có 10 phòng thực hành Dược, 7 phòng thực hành Điện tử, 5 phòng thực hành Chế biến món ăn, 2 phòng thực hành Du lịch…

Thời gian tới, cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, việc giáo dục đạo đức, lễ nghĩa là một trong những tiêu chí quan trọng được đặt lên hàng đầu với khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”. Bản thân mỗi sinh viên tu đức, luyện tài để trở thành công dân có ích, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, chủ nhân tương lai đưa đất nước vững mạnh trên con đường phát triển và hội nhập.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang bùng phát, ban lãnh đạo nhà trường đã chủ động có những biện pháp phòng, tránh như phun thuốc khử trùng toàn bộ trường học đồng thời yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm giúp sinh viên, giảng viên vững tâm học tập và làm việc trong năm học 2020-2021. 

Trong thư gửi các em học sinh, sinh viên, TS. Nguyễn Duy Đô - Hiệu trưởng nhà trường cho hay: "Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, nhà trường đã cho các em nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020. Trong thời gian nghỉ học, tôi mong muốn các em phát huy vai trò của mình đối với việc phòng chống dịch. Mỗi học sinh, sinh viên hãy tự cập nhật cho mình kiến thức về phòng chống dịch từ Bộ Y tế và các nguồn thông tin đáng tin cậy. Không nên lo lắng, sợ hãi có phần thái quá hoặc hoặc chủ quan, quá tự tin vào sức khỏe bản thân, cho rằng COVID-19 không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Mỗi học sinh, sinh viên đặc biệt là sinh viên thuộc khối ngành Sức khỏe của Nhà trường, với hiểu biết của mình, cập nhật thông tin phòng chống dịch từ Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, kiểm tra nhiệt độ cơ thể, không đến nơi đông người… để tuyên truyền, khuyến cáo cho cộng đồng xung quanh mình thực hiện tốt cách phòng dịch đúng đắn".

Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc: Hướng đi mới của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam(VietQ.vn) - Ngày 05/01 tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, VCI (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc năm 2020 với sự tham gia của gần 1.000 sinh viên. Ngoài việc cam kết 100% việc làm cho sinh viên, Ban giám hiệu Trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Lê Thanh Tùng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang