Tự làm 'lẩu cá măng chua' cay ngon, nóng hổi 'xì xụp' ngày se lạnh
Cách làm lẩu cá trắm thơm lừng bổ dưỡng cho ngày tết
Lưu ý để chọn rau nấu lẩu ngon
Cách làm lẩu cá chép thơm ngon và hấp dẫn
Lẩu không phải là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nhưng với thói quen ăn uống phong phú, và cách chế biến sáng tạo, mà món ăn này đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người.
Với những nguyên liệu phổ biến, dễ tìm như cá, măng. Bạn sẽ không khó để nấu ra một nồi lẩu ngon đúng vị. Bạn không cần phải ra quán hay nhà hàng đâu, hãy cùng nhau nấu 'lẩu cá măng chua' ngay tại nhà mình. Trời lạnh mà có nồi lẩu 'xì xụp' bên nhau ở nhà thì không khí gia đình sẽ ấm cúng hơn, thoải mái hơn, và còn tiết kiệm cho bạn nữa đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm món lẩu cá măng chua như sau:
- Măng chua: 500g
- Cá rô phi: 800g
- Cà chua
- Hành khô
- Tỏi, sả
- Dầu ăn
- Thì là
- Muối: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 2 thìa canh
- Bột ngọt: 1 thìa canh
- Nước mắm: 3 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Nước xương cá: 1,6 lít
- Hành lá
- Hoa chuối
- Rau muống chẻ
Cách làm lẩu cá măng chua:
- Bước 1: Luộc măng chua 5 phút, vớt ra rửa sạch.
- Bước 2: Phi thơm hành khô cùng dầu ăn. Sau đó, cho măng vào xào, nêm nếm gia vị như sau: Hạt nêm: 1 thìa canh, bột ngọt: 1 thìa canh, nước mắm: 1 thìa canh.
- Bước 3: Phi thơm sả, tỏi, cho cà chua vào đun sôi cùng 1 ít nước, nêm 1 thìa cà phê muối.
- Bước 4: Cho măng vào đảo, sau đó đổ nước xương cá vào đun. Nêm đường: 1 thìa, nước mắm: 2 thìa, ớt phù hợp khẩu vị.
- Bước 5: Cho cà chua vào đun sôi.
- Bước 6: Rắc thì là, hành lá lên trên, nhúng rau, cá và thưởng thức.
Quá đơn giản, dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian, bạn đã có ngay nổi 'lẩu cá măng chua' nóng hổi, cay cay hâm nóng không khí se lạnh thời điểm cuối năm.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!
Bùi Huyền