Tuần “Doanh nghiệp tri ân người tiêu dùng” tại Hà Nội sẽ diễn ra từ 17đến 22/3

author 17:13 24/02/2019

(VietQ.vn) - Tuần “Doanh nghiệp tri ân người tiêu dùng” sẽ diễn ra từ ngày 17/3 đến 22/3/2019 tại 100 điểm bán hàng trên địa bàn TP. Hà Nội nhằm đề cao vai trò, ý thức tôn trọng quyền lợi người tiêu dùng của các doanh nghiệp.

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội tại Hội nghị triển khai Kế hoạch “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019. Chương trình Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay của thành phố Hà Nội hưởng ứng chủ đề “Kinh doanh lành mạnh- Tiêu dùng bền vững” do Bộ Công Thương phát động.

Tuần “Doanh nghiệp tri ân người tiêu dùng” sẽ đưa ra các chương trình ưu đãi cho người tiêu dùng 

Chương trình nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, đưa Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đi sâu vào đời sống giúp người tiêu dùng không chỉ nắm chắc được 8 quyền mà còn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình khi tham gia mua sắm hàng hóa, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng đồng thời gắn kết với các sự kiện tri ân người tiêu dùng.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, trong thời gian này, tại Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động như: mít tinh hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 tại địa điểm mới trong không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ vào 20h00 ngày 16/3/2019 và truyền hình trực tiếp trên kênh 1- Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Với địa điểm mới, Ban tổ chức chương trình kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên một sự kiện có ý nghĩa gắn kết với các hoạt động văn hóa nghệ thuật của phố đi bộ Trịnh Công Sơn, đồng thời lan tỏa được ý nghĩa của chương trình đến các tầng lớp nhân dân.

Ngay sau lễ mít tinh, Tuần “Doanh nghiệp tri ân người tiêu dùng” sẽ diễn ra từ ngày 17/3 đến 22/3/2019 tại 100 điểm bán hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sự kiện là cầu nối gắn kết các doanh nghiệp sản xuất – phân phối để đưa ra các chương trình ưu đãi tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo hành, bảo trì sản phẩm,… cho người tiêu dùng. Qua đó, thể hiện sự tri ân của doanh nghiệp với người tiêu dùng và đề cao vai trò, ý thức tôn trọng quyền lợi người tiêu dùng của các doanh nghiệp.

Từ 19/4/2019 đến 23/4/2019 sẽ diễn ra sự kiện “Ngày hội sản phẩm hàng hóa vì người tiêu dùng” với quy mô 50 gian hàng tại khuôn viên siêu thị Big C – 222 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp thương hiệu, uy tín với nhiều chương trình tri ân (tặng quà, giảm giá, hỗ trợ bảo hành, bảo trì sản phẩm) được tổ chức tập trung nhằm mang lại những trải nghiệm mua sắm và hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất cho người tiêu dùng trong dịp này.

Ông Nguyễn Thanh Hải cho biết, bên cạnh việc kết nối các doanh nghiệp đưa ra các hoạt động tri ân cho người tiêu dùng, “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2019 của Thành phố Hà Nội cũng chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đến đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là học sinh các trường Trung học phổ thông, lớp người tiêu dùng tương lai đang dần hình thành ý thức trong các hoạt động mua sắm.

Điếm nhấn đáng chú ý trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền là Ban tổ chức sẽ làm mới và nâng cao tính thực tiễn trong các nội dung tuyên truyền thông qua các gameshow, câu hỏi tình huống nhằm giúp người tiêu dùng dễ nắm bắt và áp dụng trong thực tế cuộc sống.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang