Tuyệt đối không để những vật này vào cốp xe kẻo cháy nổ bất ngờ

authorHòa Lê 15:10 29/03/2018

(VietQ.vn) - Tuyệt đối không để những vật này vào cốp xe kẻo gây hỏa hoạn, gây ảnh hưởng tới tính mạng của nhiều người.

Nhiều người có thói quen để mọi thứ vào cốp xe mà không biết rằng đó chính là nguyên nhân đe dọa tính mạng của bạn và của cả những người xung quanh.

Nước ngọt có gas

Nhiều người để quên lon nước ngọt trong cốp xe và để xe phơi nắng. Nhiệt độ cao sẽ góp phần gia tăng áp suất lên vỏ chai bằng nhôm, cộng thêm khí ga bị nén sẽ khiến lon nước ngọt biến thành quả bom, có thể phát nổ dễ dàng.

Tuyệt đối không để những vật này vào cốp xe kẻo gây hỏa hoạn, ‘lấy mạng’ cả gia đình

Nước ngọt có ga có thể biến thành quả bom nếu để trong cốp xe. Ảnh minh họa 

Thiết bị điện tử

Các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop,… là những món đồ tuyệt đối không được cho vào cốp xe. Với hơi nóng từ động cơ tỏa ra ở cốp xe cộng với nhiệt độ nắng nóng khi di chuyển trên đường vào mùa hè thì nhiệt độ cốp có thể lên tới hơn 40 độ.

Nhiệt độ này tương đối nguy hiểm với các thiết bị điện tử. Hơn nữa pin là thành phần khá nhạy cảm khi chính nó cũng tỏa nhiệt. Khi quá nóng, các thiết bị điện tử này có thể phát nổ và phát ra những hóa chất độc hại, rất nguy hiểm.

Toyota Innova – ô tô 7 chỗ bán chạy nhất thị trường Việt lộ nhiều nhược điểm (VietQ.vn) - Toyota Innova là chiếc ô tô 7 chỗ bán chạy nhất thị trường Việt. Dù được nhiều người yêu thích song Toyota Innova lộ nhiều nhược điểm.

Bật lửa

Bật lửa là vật dụng thứ 2 tuyệt đối không cho vào cốp xe. Tương tự như các thiết bị điện tử, nhiệt độ cao trong cốp xe có thể khiến bật lửa phát nổ gây nguy hiểm cho khổ chủ và xe.

Tuyệt đối không để những vật này vào cốp xe kẻo gây hỏa hoạn, ‘lấy mạng’ cả gia đình

 Tuyệt đối không để các thiết bị điện tử trong cốp xe. Ảnh minh họa

Nước đóng chai

Một số nghiên cứu cho thấy chất nhựa làm vỏ chai là BPA và phthalate có thể gây bệnh ung thư và tim mạch. Nhiệt độ cao sẽ khiến những chất này hòa vào nước. Chưa kể, nếu chai nước đã nằm trong cốp xe khá lâu, nó sẽ phát sinh vi khuẩn.

Rượu

Nếu chai rượu quá nóng trong cốp xe, mùi vị của nó sẽ bị ảnh hưởng. Chất lỏng sẽ giản nỡ đủ để đẩy bật nắp chai ra một chút, khiến rượu bị rò rỉ, đồng thời không khí sẽ xâm nhập vào làm nhiễm khuẩn rượu bên trong.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang