Hoang mang chứng kiến quả cầu sáng xanh vụt bay qua bầu trời

author 15:50 11/01/2016

(VietQ.vn) - Tại thành phố Canberra, Australia xuất hiện quả cầu sáng màu xanh lá cây giữa cơn giông sét rồi đột nhiên biến mất không một dấu vết gây hoang mang.

Giữa cơn giông sét, một quả cầu ánh sáng kỳ lạ bất ngờ xuất hiện trên bầu trời thành phố Canberra (Australia) rồi đột nhiên biến mất không một dấu vết. Hiện tượng làm dấy lên nhiều lời đồn đoán về UFO, Thanh Niên dẫn theo Mirror.

Thông tin về sự xuất hiện của quả cầu sáng kỳ lạ nghi là UFO này đã có mặt hầu hết trên các phương tiện truyền thông xã hội nước Australia. Phần lớn, người ta tin rằng, nó thực sự là một hình ảnh của UFO.

Đoạn clip đã được đăng tải nhanh chóng lên Youtube và thu hút được 137.000 lượt xem cùng những bình luận tiên đoán khá thú vị. Những người theo thuyết âm mưu cho rằng quả cầu ánh sáng màu xanh lá cây có thể liên quan đến vật thể bay không xác định (UFO). Thậm chí, có người còn tin rằng đó là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Quả cầu ánh sáng bí ẩn nghi là UFO trên bầu trời thành phố Canberra, Australia

Quả cầu ánh sáng bí ẩn nghi là UFO trên bầu trời thành phố Canberra, Australia 

Hiện tượng kỳ lạ xuất hiện trên bầu trời đêm của thành phố Canberra vào hôm 3/1, được quay lại và đăng lên trang YouTube. Bên cạnh những lời giải thích huyền bí về người ngoài hành tinh, cũng có những cách giải thích dựa trên kiến thức khoa học.

Theo nhà thiên văn học Brad Tucker tại Đại học Quốc gia Australia, ánh sáng màu đỏ và xanh lá cây thường xuất hiện trên bầu trời khi có hiện tượng cực quang. Tuy nhiên, hiện tượng cực quang chỉ xuất hiện khi bão mặt trời quét vào bầu khí quyển Trái Đất, trong khi quả cầu ánh sáng tồn tại khi không có báo cáo nào về bão Mặt Trời.

Trong tự nhiên cũng có một số hiện tượng phát ra ánh sáng màu xanh tương tư cực quang. Các nhà khoa học cho biết nếu một cơn bão mang theo sấm sét tương tác với một số loại khí trên cao có thể tạo ra ánh sáng xanh lá cây hay màu đỏ.

Các nhà thiên văn học cho rằng, nó có thể là quả cầu sét vì khi sét đêm đánh xuống mặt đất, làm nhiệt độ không khí chỗ đánh bị nóng lên đột ngột và tạo thành một điểm phản ứng ánh sáng- sinh nhiệt, sinh ra hiện tượng trên. Có người cho rằng, đây có thể là hiện tượng cực quang sương mù, tuy nhiên, các quan điểm trên đều bị bác bỏ. Người ta tin rằng, nó có thể là một UFO, vì UFO đã xuất hiện với tần số liên tục trong thời gian gần đây, và quả bóng ánh sáng này cũng không phải là một ngoại lệ, ghi nhận trên Kiến Thức.

Bích Phượng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang