Vải thiều Việt Nam lần đầu lên kệ siêu thị tại Hà Lan, giá 550 nghìn đồng/kg

author 16:07 20/06/2021

(VietQ.vn) - Đây là lần đầu tiên quả vải tươi Việt Nam được nhập khẩu chính ngạch vào Hà Lan và từ nước này phân phối cho các nước EU lân cận.

Quả vải Việt Nam được đánh giá có chất lượng cao nhưng giá thành rẻ hơn vải Trung Quốc. Ảnh: Bộ Công Thương. 

Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công ty LTP Import Export BV tổ chức Chương trình “Vietnam fresh golden lychees – Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng, thành phố Spijkenisse, Nam Hà Lan.

Theo đó, vải thiều Việt Nam được bày bán tại siêu thị này với giá 18 euro/kg, tương đương hơn 550.000 đồng/kg. "Đây là lần đầu tiên quả vải tươi Việt Nam được nhập khẩu chính ngạch vào Hà Lan và từ nước này phân phối cho các nước EU lân cận", Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan cho biết.

Lô vải thiều tươi này thuộc lô hàng 1 tấn vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) hạ cánh sân bay Schipol, Hà Lan ngày 17/6 để phân phối cho các siêu thị Á Châu tại Hà Lan, Pháp, Đức.

Trước đó 2 ngày, sản phẩm mẫu đã được gửi đến tất cả các siêu thị Á Châu tại Hà Lan để thử và nhận được sự hưởng ứng mạnh của các chủ siêu thị. Dự kiến quả vải tươi chính vụ của Hải Dương, Bắc Giang sẽ sang Hà Lan trong 1, 2 tuần tới bằng đường hàng không. "Bên cạnh đó, các trang web bán hàng online của Hà Lan và Pháp cũng đã nhanh chóng nhận các đơn đặt mua vải thiều Việt Nam do Công ty LTP nhập khẩu và phân phối", thương vụ Việt Nam tại Hà Lan thông tin.

Theo bà Võ Thị Ngọc Diệp, Tham tán thương mại Việt Nam tại Hà Lan, việc đưa quả vải thiều Việt Nam sang Hà lan gặp không ít khó khăn, đòi hỏi nỗ lực rất lớn từ các doanh nghiệp xuất khẩu lẫn nhập khẩu. "Tại Hà Lan, Công ty LTP đã lên kế hoạch từ trước nhưng đến khi thực hiện đơn hàng lại gặp nhiều khó khăn như không có hàng mẫu để chào tới các siêu thị, nhận đơn hàng sớm nhưng phải hủy vì hàng chưa đáp ứng tiêu chuẩn nhập khẩu vào Hà Lan", bà nói.

Theo bà Diệp, hiện nay cái khó của doanh nghiệp nhập khẩu là phải tận dụng cơ hội để sớm giới thiệu quả vải tươi của Việt Nam đến người tiêu dùng trước khi vải Trung Quốc chính vụ xuất khẩu sang thị trường này hàng năm. Với kết quả tích cực từ thị trường, hy vọng quả vải tươi của Việt Nam sẽ tiếp tục thâm nhập tốt vào thị trường Hà Lan những năm tiếp theo.

Vải thiều Việt Nam gây tiếng vang ở xứ sở Mặt trời mọc (VietQ.vn) - Sau một năm thâm nhập thị trường Nhật Bản, quả vải thiều Việt Nam đã gây được tiếng vang ở Xứ sở Mặt trời mọc. Quả vải thiều được người tiêu dùng Nhật Bản và đông đảo cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật hồ hởi đón nhận. Hình ảnh và nhu cầu đối với hàng nông sản thực phẩm Việt Nam, trong đó có quả vải thiều, ngày càng được nâng cao tại thị trường Nhật Bản.

Mai Phương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang