video hot

Vai trò quan trọng của nước chủ nhà Việt Nam trong APEC 2017

11:40 09/11/2017

Vietq.vn - Sau một thời gian dài tích cực chuẩn bị, hôm (6/11) là ngày đầu tiên bắt đầu Tuần lễ cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương APEC.

Để cho một diễn đàn đa phương luôn có sức hấp dẫn với mỗi thành viên, thu hút sự hiện diện của những nhà lãnh đạo quan trọng, không thể không nói tới vai trò vô cùng quan trọng của nước chủ nhà.

Việt Nam chính thức gia nhập APEC vào năm 1998 và đã trở thành thành viên tích cực với nhiều đóng góp cho APEC. Trong đó phải kể đến việc đảm nhận thành công vai trò chủ nhà APEC vào năm 2006, tham gia chủ động và tích cực trong tiến trình hợp tác APEC.

Nhằm thể hiện chủ đề Năm APEC 2017 và tiếp nối APEC 2016, Việt Nam đã lựa chọn 4 ưu tiên: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Tăng cường liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; Nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỹ thuật số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

4 ưu tiên cùng chủ đề APEC 2017 "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" do Việt Nam đề xuất được cho là phù hợp với bối cảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang cần động lực tăng trưởng mới.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng việc chọn được chủ đề và 4 hướng ưu tiên lớn cho APEC Việt Nam 2017 nhận được sự nhất trí cao, Việt Nam đang thể hiện quyết tâm tổ chức thành công Năm APEC 2017, kiến tạo một APEC vì người dân, vì doanh nghiệp, góp phần duy trì châu Á - Thái Bình Dương là động lực của tăng trưởng và liên kết toàn cầu.

Theo VTV

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang