Vi phạm quyền cá nhân của nhân viên, IKEA tại Pháp bị phạt 1 triệu Euro

author 06:06 17/06/2021

(VietQ.vn) - Công ty IKEA chi nhánh Pháp (IKEA Retail France) bị cáo buộc theo dõi và vi phạm quyền riêng tư của hàng trăm nhân viên trong nhiều năm qua khi tự ý khai thác dữ liệu cá nhân.

Mới đây, một tòa án ở Pháp đã tuyên phạt tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới IKEA của Thụy Điển 1 triệu euro (1,21 triệu USD) do thu thập và lưu trữ trái phép dữ liệu của các nhân viên chi nhánh Pháp.

IKEA tại Pháp bị phạt 1 triệu Euro do theo dõi nhân viên 

Công ty IKEA chi nhánh Pháp bị cáo buộc theo dõi và vi phạm quyền riêng tư của hàng trăm nhân viên trong nhiều năm qua khi tự ý khai thác dữ liệu cá nhân, trong đó có thông tin tài khoản ngân hàng. Trước đó, các công tố viên Pháp đã đề nghị mức phạt 2 triệu Euro đối với công ty này.

Trong một tuyên bố, IKEA Retail France cho biết sẽ xem xét phán quyết của tòa án để cân nhắc đưa ra các biện pháp tiếp theo. Tuyên bố nhấn mạnh rằng công ty lên án việc theo dõi nhân viên và đã triển khai kế hoạch hành động quy mô lớn để ngăn chặn hành vi này tái diễn.

Ngoài mức phạt trên, tòa án Pháp cũng tuyên án cựu Giám đốc điều hành của IKEA tại Pháp, ông Jean-Louis Baillot, 2 năm tù (án treo) và phạt 50.000 Euro vì lưu trữ trái phép dữ liệu cá nhân của nhân viên. Các cáo buộc chống lại IKEA Retail France chủ yếu trong giai đoạn 2009 - 2012. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết công ty này bắt đầu theo dõi nhân viên từ đầu những năm 2000.

Các cáo buộc liên quan đến một số nhân viên quản lý tại cửa hàng, nhân viên nhân sự, một nhà điều tra tư nhân và các sĩ quan cảnh sát. Ngoài ra, cũng liên quan đến sự việc này IKEA từng bị cáo buộc theo dõi một số khách hàng. Tập đoàn này đã sa thải một số quản lý và tiến hành cải tổ sau khi vụ việc bị đưa ra ánh sáng vào năm 2012.

Bảo Linh (t/h)

Sai lầm thường gặp khi sử dụng sản phẩm mỹ phẩm chứa AHA/BHA(VietQ.vn) - Mỹ phẩm chứa AHA và BHA đều được biết đến là phương pháp tẩy tế bào chết sâu trên da một cách hiệu quả tuy nhiên cũng cần tránh mắc sai lầm khi sử dụng nếu không sẽ phản tác dụng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang