Vi phạm trong kinh doanh xăng dầu: Sẽ không còn chuyện 'nhắc nhở'

author 09:36 25/02/2022

(VietQ.vn) - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM khẳng định, nếu Thanh tra Sở phát hiện vi phạm hoặc tái phạm trong kinh doanh xăng dầu tại địa phương này sẽ kiên quyết xử lý, chứ không còn nhắc nhở như trước đây.

Trong khi đó, Phó Cục trưởng Cục quản lý thị trường (QLTT) Nguyễn Tiến Đạt cho biết, theo báo cáo, TP có 5 cửa hàng trước đó đã bán hết xăng RON 95, nay đã nhập và hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, cũng còn 01 trường hợp (tại quận Bình Tân) thiếu xăng RON 95 và đang chờ nhập hàng.

Lực lượng QLTT thường xuyên giám sát, khi có hiện tượng hoạt động không bình thường như bán hạn chế số lượng, bán thiếu, giảm thời gian bán hàng không theo quy định,... Cục sẽ chỉ đạo các Đội QLTT giám sát, thẩm tra, xác minh đồng thời làm rõ lượng xăng dầu tại cửa hàng.

Theo đó, mỗi ngày các Đội phải báo cáo 3 lần (8 giờ sáng - báo cáo tình hình chiều, tối ngày hôm trước; 10 giờ 30 phút và 16 giờ 30 phút về tình hình trong ngày) để Cục nắm thông tin, nếu phát hiện lỗi vi phạm trong quá trình giám sát, lập tức ra quyết định kiểm tra đột xuất và xử lý theo quy định.

TP.HCM: Kiên quyết xử lý nếu phát hiện vi phạm hoặc tái phạm trong kinh doanh xăng dầu

 TP.HCM kiên quyết xử lý nếu phát hiện vi phạm hoặc tái phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Liên quan đến tình hình thị trường xăng dầu, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương cũng cho hay, đến chiều ngày 24/2, Thanh tra Sở này ghi nhận thêm 01 cửa hàng ở quận Tân Bình ngừng hoạt động do chủ cây xăng làm thủ tục xin chuyển nhượng cho chủ mới nên hiện đóng cửa.

Đến nay, Thanh tra Sở đã kiểm tra 5 thương nhân phân phối, đa số chấp hành đầy đủ, 01 đơn vị không đảm bảo quy trình kinh doanh.

Đối với 11 cửa hàng bán lẻ, đa số rơi vào tình trạng thiếu hụt tạm thời xăng RON 95. Trong quá trình kiểm tra, các đơn vị này không có hành vi vi phạm. Đồng thời, ghi nhận, các cửa hàng này đều tập trung ở 4 đầu mối cung ứng xăng dầu, do đó, Thanh tra Sở đã quyết định phối hợp với Công an TP tiến hành thanh tra các đầu mối này.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang