Việt Nam đăng cai kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16

author 16:20 22/11/2017

(VietQ.vn) - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, năm 2019, Hà Nội sẽ đại diện cho Việt Nam đăng cai kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO lần thứ 16.

Theo đó, UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức triển khai đề án tổ chức đăng cai kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16.

Kì thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế dành cho học sinh lứa tuổi 11-12. Thí sinh phải tự đọc đề và làm bài thi bằng tiếng Anh. Các em thi Toán phải trải qua 3 phần thi: Trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút); Tự luận (13 bài/90 phút) và Khám phá (6 bài/120 phút). Các thí sinh thi khoa học dự thi 2 phần: Lý thuyết và Thực hành với 3 môn thi Vật lý, Sinh học và Hóa học.

Đội tuyển Toán Việt Nam dẫn đầu trong kỳ thi IMSO 13 tại Indonesia năm 2016

Trước đó, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tiến hành các thủ tục xin đăng cai kỳ thi IMSO 2019. Đoàn công tác của Hà Nội đã bảo vệ thành công trước Ủy ban IMSO quốc tế và chính thức được đăng cai tổ chức kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO lần thứ 16 tại Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam luôn được đánh giá cao, nhiều triển vọng khi năm 2016 đã đạt thành tích cao nhất từ trước tới nay. Trong đó, đội tuyển Toán Việt Nam giành 7 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi, tổ chức tại Indonesia.

Với thành tích 7 huy chương Vàng (chiếm 1/3 huy chương vàng), 2 Bạc và 3 Đồng, đoàn Việt Nam xếp thứ nhất trong 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự ở phần thi Toán. Phần thi Khoa học có 10 huy chương Bạc (chủ yếu đến từ THCS Ngôi sao Hà Nội) và 2 huy chương Đồng.

Hùng Cường

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang