Viettel hỗ trợ giải pháp công nghệ cho 11 quốc gia chống dịch Covid-19

author 06:31 22/04/2020

(VietQ.vn) - Với thế mạnh là doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin hàng đầu, Viettel đã tích cực hỗ trợ Chính phủ và người dân tại Việt Nam và 10 quốc gia Viettel đang đầu tư để phòng chống dịch Covid -19 theo nhu cầu của từng nước.

Tính đến ngày 21/4/2020, tại 11 quốc gia Viettel đang đầu tư đều đã ghi nhận có dịch Covid-19. Trong đó, 3 quốc gia thực hiện các biện pháp cấp bách gồm một thị trường phong tỏa toàn quốc (Peru), 4 thị trường cách ly xã hội (Việt Nam, Timor, Lào, Campuchia), các quốc gia còn lại đều thực hiện hạn chế tập trung đông người.

Viettel Peru tài trợ 400 smartphone, 400 tablet và 900 sim truy cập internet... cho Chính phủ và người dân Peru

 

Với thế mạnh là doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin hàng đầu, Viettel đã tích cực hỗ trợ Chính phủ và người dân tại Việt Nam và 10 quốc gia Viettel đang đầu tư để phòng, chống dịch Covid -19 theo nhu cầu của từng nước. Việc đồng loạt thực hiện này nhằm nỗ lực kết nối cộng đồng trên thế giới ứng phó với khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu.

Với Chính phủ, Viettel hỗ trợ hệ thống cầu truyền hình phục vụ công tác điều hành: Hệ thống được triển khai tại Việt Nam, Lào và Burundi, phục vụ công tác điều hành của Chính phủ đến tất cả các địa phương.

Hệ thống nhắn tin tự động được triển khai tới gần 100 triệu khách hàng, để truyền thông và cảnh báo kịp thời về tình hình dịch bệnh tại các quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia, Đông Timor, Myanmar, Haiti, Peru và Burundi.

Với cộng đồng, Viettel triển khai nền tảng y tế trực tuyến giúp hàng trăm triệu người dân ở 11 quốc gia nắm bắt tin tức, tình hình dịch bệnh, cách phòng chống và các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Hệ thống được triển khai ở 4 quốc gia là Việt Nam, Lào, Haiti và Mozambique.

 
Hệ thống tin nhắn tự động triển khai tới gần 100 triệu khách hàng; Nền tảng y tế trực tuyến phục vụ hàng trăm triệu người cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe và dịch bệnh; Miễn phí viễn thông cho gần 30.000 y bác sỹ và lực lượng tuyến đầu.
 

Viettel miễn phí cước truy cập Internet Với gần 100 triệu khách hàng của mình, tại Việt Nam, Lào, Peru, Burundi đối với các dịch vụ giáo dục trực tuyến, giảm 30% – 70% giá cước truy cập Internet, tăng băng thông lên gấp 2-3 lần cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ cố định băng rộng, miễn phí giao dịch chuyển khoản qua dịch vụ ví điện tử, cung cấp hệ thống làm việc và đào tạo tại nhà…

Viettel miễn phí dịch vụ viễn thông cho gần 30.000 y bác sỹ và hàng chục ngàn người thuộc lực lượng tuyến đầu tại Việt Nam, Peru, Lào.

Đáng chú ý, tất cả công ty do Viettel đầu tư đều duy trì sản xuất kinh doanh, đồng thời đảm bảo tuân thủ các yêu cầu chống dịch của Chính phủ nước sở tại. Các công ty này đảm bảo không thay đổi việc làm và thu nhập cho người lao động. 

Ông Đỗ Mạnh Hùng- Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) cho biết, trong quý I/2020, hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Viettel vẫn đảm bảo hoàn thành các chi tiêu về kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, việc đảm bảo một mức tăng trưởng cao như dự kiến trước đây đối với hoạt động đầu tư nước ngoài của Viettel sẽ khó thực hiện và cần có sự điều chỉnh cho phù hợp trong bối cảnh chung hiện nay.

Viettel luôn là đối tác tin cậy của nhiều Chính phủ các quốc gia trong triển khai các giải pháp Chính phủ điện tử như xây dựng Hệ thống thông tin đăng ký và Quản lý hộ tịch, hệ thống RTGS (Real Time Gross Settlement) và Core Banking – hệ thống đảm trách nhiệm vụ đối soát giao dịch giữa các ngân hàng với Ngân hàng Trung ương tại Lào; Hệ thống quản lý văn bản điện tử cho Chính phủ Campuchia, Haiti; Cung cấp dịch vụ Internet và Kênh truyền tại hầu hết các thị trường và cung cấp giải pháp CNTT cho hệ thống thanh toán trực tuyến như nộp thuế tại Burundi.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang