Viettel vận hành 2 phòng thí nghiệm thúc đẩy phát triển công nghệ 4.0

author 06:50 25/08/2021

(VietQ.vn) - Ngày 23/8/2021, với việc đưa vào vận hành Viettel Innovation Lab- 2 phòng thí nghiệm về công nghệ 4.0 hoàn chỉnh và hiện đại nhất Đông Nam Á đặt tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã trở thành là nhà cung cấp viễn thông thứ 23 trên thế giới triển khai đồng thời cả mạng lưới và Lab về 5G, IoT.

Viettel Innovation Lab có đầy đủ thiết bị đáp ứng các công nghệ 4.0 như 5G, IoT, Cloud, Big Data, AI. Nhiều thiết bị hiện chỉ có duy nhất ở Viettel Innovation Lab như các bộ kit để phát triển ứng dụng robotics tích hợp 5G và AI, ứng dụng bay drone 5G với khả năng học sâu (deep learning), bộ kit để phát triển box AI tính toán tại biên…

Viettel Innovation Lab cũng được đầu tư nền tảng trí thông minh nhân tạo (AI) do Viettel tự phát triển; nền tảng phân tích dữ liệu lớn (Big Data); hạ tầng điện toán đám mây (Cloud Computing),…

Phòng lab tiêu chuẩn quốc tế của Viettel sẽ  mang đến nhiều hỗ trợ cho việc nghiên cứu

 

Theo Hiệp hội các nhà khai thác di động toàn cầu (GSMA), Viettel Innovation Lab đạt mức độ cao nhất của của phòng thí nghiệm tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm hạ tầng kết nối (vô tuyến, mạng lõi), trang thiết bị (bộ kit phát triển) và môi trường phát triển ứng dụng (nền tảng platform, máy chủ server).

Hoạt động với mô hình của một phòng thí nghiệm mở (Open Lab), Viettel cho phép các ý tưởng, giải pháp tốt từ doanh nghiệp công nghệ, các nhà khoa học hay sinh viên được sử dụng miễn phí toàn bộ trang thiết bị tại Viettel Innovation Lab.

Ông Tào Đức Thắng- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: Viettel Innovation Lab là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng về công nghệ mới, kết nối cộng đồng, cộng hưởng xây dựng hệ sinh thái ứng dụng công nghệ 4.0, thúc đẩy chuyển đổi số ở Việt Nam. Đây cũng là cầu nối của giới công nghệ trong và ngoài nước để cùng chia sẻ tri thức và hợp tác về lĩnh vực công nghệ 4.0, qua đó hình thành nguồn nhân lực công nghệ xuất sắc cho đất nước.

Chúc mừng Viettel nhân sự kiện ra mắt Viettel Innovation Lab- một trong những phòng nghiên cứu sáng tạo nhất tại Châu Á về lĩnh vực 5G và IoT, ông ST Liew- Phó Chủ tịch Qualcomm Technologies Asia-Pacific Pte. Ltd., Chủ tịch Qualcomm Đài Loan và Đông Nam Á- bày tỏ tin tưởng, Viettel Innovation Lab sẽ trở thành nơi lý tưởng để thử nghiệm và áp dụng các giải pháp tiên tiến. Dấu mốc này thực sự là một đóng góp quan trọng vào mục tiêu chuyển đổi số của Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang