Vinatex đã cung ứng 8,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường

author 19:29 08/03/2020

(VietQ.vn) - Tính đến ngày 7/3/2020, Vinatex đã cung ứng khoảng 8,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường. Hiện năng suất may khẩu trang đã đạt mức trần nên có thể cung ứng tốt hơn lượng khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường nội địa.

Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cho biết, năng suất may khẩu trang ở 18 đơn vị thành viên trong Tập đoàn đã tăng lên đạt mức trần (từ 400-500 khẩu trang/người/ngày) nên Tập đoàn tự tin trong việc có thể cung ứng tốt hơn lượng khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường nội địa.

 May khẩu trang tại May Nhà Bè. Ảnh internet

Thêm vào đó, từ ngày 01/3/2020 đã có thêm một đơn vị trực thuộc Tập đoàn tham gia sản xuất để tăng nguồn nguyên liệu vải kháng khuẩn cho may khẩu trang, đó là Công ty CP Dệt lụa Nam Định. Sản lượng vải kháng khuẩn do Dệt lụa Nam Định cung cấp đạt 200.000 mét vải/tháng, tương đương với việc may 70.000 khẩu trang/ngày. Đặc biệt, loại vải mà Dệt lụa Nam Định sản xuất là vải dệt thoi kháng khuẩn.

Như vậy, đến nay, Vinatex đã có 7 đơn vị sản xuất nguyên liệu vải kháng khuẩn để cung ứng cho các doanh nghiệp may khẩu trang phòng chống dịch, trong đó:

Các đơn vị là thành viên Tập đoàn tham gia may khẩu trang vải kháng khuẩn trong tuần qua cũng đã cung ứng tới gần 3 triệu sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn. Tính đến ngày 7/3/2020, các đơn vị thành viên Vinatex đã cung ứng khoảng 8,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường.

Dự kiến trong thời gian tới, Dệt kim Đông Phương sẽ sản xuất thêm loại vải dệt thoi kháng nước, với sản lượng tương ứng 5 triệu chiếc khẩu trang/tháng, để phối hợp với vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân tạo nên dòng sản phẩm khẩu trang chất lượng cao hơn nữa phục vụ người tiêu dùng cả nước.

Vinatex cũng đảm bảo cung ứng ổn định trên hệ thống 05 cửa hàng bán lẻ trực thuộc Tập đoàn, với số lượng từ 150.000 - 200.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn/ngày do đơn vị Dệt Kim Đông Xuân sản xuất. Người tiêu dùng có thể yên tâm mua mỗi lần 5 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, không nên tích trữ nhiều, dành cơ hội mua khẩu trang cho nhiều người hơn.

Ngoài Dệt kim Đông Xuân, các đơn vị thành viên khác trong Tập đoàn cũng đã cho ra mắt các dòng sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn riêng của mình và bán trên toàn hệ thống bán lẻ toàn quốc, bao gồm: Hanosimex, Đức Giang, May Chiến Thắng, Dệt lụa Nam Định, May Nhà Bè, Việt Tiến, Dệt May Hoà Thọ, Dệt May Huế, Việt Thắng, Dệt kim Đông Phương,…

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang