Vụ bất ngờ dừng nhập hàng may mặc của doanh nghiệp trong nước: Big C Việt Nam nói gì?

author 20:40 03/07/2019

(VietQ.vn) - Big C Việt Nam đang phát triển mô hình kinh doanh mới, đồng thời khẳng định việc tìm kiếm các nguồn cung ứng là nhà cung cấp Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu.

Trước phản ứng của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam cung cấp sản phẩm may mặc cho hệ thống siêu thị Big C Việt Nam về việc Tập đoàn Central Group sẽ tạm dừng mua sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp tại Việt Nam, cuối giờ chiều ngày 3/7/2019, Big C Việt Nam đã phát đi thông cáo liên quan đến vụ việc cung ứng sản phẩm may mặc Việt Nam vào chuỗi, và khẳng định: Tiếp tục đồng hành cùng các nhà sản xuất Việt Nam.

 Big C Việt Nam khẳng định: Việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời và không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam.

Big C Việt Nam cho biết, Big C Việt Nam đang phát triển các thương hiệu mới. Big C Việt Nam đã và đang thực hiện quá trình phát triển này trong chuỗi bán lẻ của mình. Cách tiếp cận tương tự được áp dụng cho ngành hàng may mặc.

Để bảo đảm mô hình kinh doanh mới này có thể phát triển thành công, Big C Việt Nam đang xây dựng lộ trình cụ thể để hiện thực hóa kế hoạch này. Tìm kiếm các nguồn cung ứng là nhà cung cấp Việt Nam luôn là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch phát triển đó.

 
Big C Việt Nam đang xem xét lại danh mục hàng hóa và tính khả thi từ nhà cung cấp nhằm đem đến các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao nhất để phục vụ khách hàng.
 

Hiện tại, Big C Việt Nam có hơn 4000 nhà cung cấp trong chuỗi siêu thị của mình. Big C Việt Nam đang trong quá trình xem xét cùng với hơn 200 nhà cung cấp hàng may mặc để phát triển các sản phẩm với chất lượng tốt nhất nhằm thỏa mãn điều kiện không chỉ cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng.

Big C Việt Nam khẳng định: Việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời và không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 2/7, Central Group Việt Nam, đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, đã có thông báo gửi tới các đối tác cung cấp hàng may mặc với nội dung tạm ngừng đặt hàng của các nhà cung cấp theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa hai bên.

Trong thư gửi khách hàng, nội dung ghi rõ: Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam, chúng tôi tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc của các nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam kể từ tháng 7/2019.

Vì vậy chúng tôi mong muốn thông qua thư này thông báo đến quý đối tác về việc kể từ tháng 7/2019 có thông báo mới, chúng tôi tạm ngừng đặt hàng của quý đối tác theo Hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa quý đối tác và Central Group Việt Nam. Tất cả vấn đề phát sinh trước ngày 2/7 sẽ được tiếp tục giải quyết theo quy định của hợp đồng hợp tác thương mại" - thông báo của Central Group Việt Nam nêu rõ.

Theo giải thích của Central Group Việt Nam, việc tạm ngừng đặt hàng là do có sự thay đổi chiến lược phát triển mô hình ngành hàng may mặc cho phù hợp với chỉ đạo của Tập đoàn Central ở Thái Lan.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang