Vụ khách hàng tố tổ chức kinh doanh viên sủi Satuchin 'móc túi' 45 triệu: Cận cảnh màn kịch tư vấn của bác sỹ online dởm!

author 16:03 19/02/2022

(VietQ.vn) - Một trong những lát cắt giúp tổ chức kinh doanh viên sủi Satuchin lừa dối khách hàng là việc tổ chức những màn kịch tư vấn kiểu "khua môi múa mép" của bác sỹ online "dởm".

Như Chất lượng Việt Nam đã đăng tải trong 2 bài viết: “Tổ chức kinh doanh viên sủi Satuchin bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hơn 45 triệu đồng của bệnh nhân”; “Vụ khách hàng tố tổ chức kinh doanh viên sủi Satuchin chiếm đoạt 45 triệu: Lộ diện kịch bản móc túi người bệnh”, phản ánh bệnh nhân là chị Trần Thị Vui (SN 1993, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) tố cáo bị tổ chức kinh doanh viên sủi Satuchin dùng đủ chiêu trò, lừa mua sản phẩm và chiếm đoạt số tiền 45 triệu đồng.

Trong quá trình tìm hiểu mở rộng, PV nhận thấy đơn vị kinh doanh viên sủi Satuchin hoạt động rất tinh vi, từng bộ phận kết hợp ăn khớp nhằm thu lợi từ số tiền “đổ mồ hôi” của người bệnh, trong đó, đáng chú ý là “kịch bản” mạo danh lương y, bác sỹ để tư vấn lừa dối khách hàng.

 Phiếu bảo hành do tổ chức kinh doanh Satuchin tự "vẽ" để lừa dối người bệnh?

Cụ thể, xuất hiện trong đoạn thoại tư vấn, người đàn ông gằn giọng xưng danh là bác sỹ gọi tới cho chị Vui, xưng hô chú - con. Vị bác sỹ tư vấn: “Chú đảm bảo chuyên môn của chú là búi trĩ của mình đã ổn định được 80% rồi, có nghĩa là mình điều trị liệu trình này hàm lượng cao cuối cùng để thanh lọc máu. Sau khi dùng sẽ đào thải những cặn bã, ổ viêm, ổ khuẩn... ra ngoài để mình khỏi bệnh, khỏi tật con nhé...”.

Quá trình trao đổi người này liên tục khẳng định đây là liệu trình cuối cùng và sẽ không có hàm lượng nào khác được gửi về. Thế nhưng, khi chị Vui thắc mắc nhiều lần đều được tư vấn là liệu trình cuối cùng thì vị “bác sỹ” dởm lại ra sức thuyết phục rằng chỉ cần sử dụng hết lần này nữa búi trĩ sẽ co, teo hoàn toàn. Không những vậy, để người bệnh tiếp tục chi tiền mua sản phẩm, người này còn khẳng định “nếu lần sau mà còn thuốc gửi về thì chú sẽ bỏ tiền túi ra chứ không bắt con thanh toán đồng nào nhé con”.

Thấy chị Vui vẫn chưa yên tâm, “bác sỹ” dởm “diễn” tiếp mình là người có chuyên môn cao, đã điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân chứ không riêng chị Vui, do đó, sẽ đảm bảo làm teo, co búi trĩ cả bên trong lẫn bên ngoài chỉ với 7 hộp thuốc ngâm với giá 3 triệu đồng.

Với số tiền trên, tổ chức kinh doanh viên sủi Satuchin cho rằng không hề đắt, bởi nếu đi cắt búi trĩ tại viện sẽ hết 13, 14 triệu đồng nhưng sẽ tái phát trở lại, thậm chí còn biến chứng.

Trong khi đó, dùng Satuchin để điều trị sẽ đảm bảo về lâu về dài nên bệnh nhân nếu không có tiền thì “cố xoay” thanh toán trước 1,5 triệu đồng cho liệu trình lần này. “Chú nói cho con biết, với chú tiền không to, nhưng quan trọng là danh tiếng của chú, chú chỉ cần bệnh nhân khỏi bệnh, khỏi tật. Con cố xoay trả trước 1,5 triệu vì nó còn liên quan đến Bộ Y tế, kiểm toán nữa...”, bác sỹ “dởm” ép bệnh nhân mượn tiền nhận thuốc.

Nội dung nêu trên chỉ là một trong số những lần tư vấn “liệu trình cuối cùng” mà chưa có hồi kết của chị Vui.

Quá trình tiếp cận hồ sơ, PV còn nhận thấy những lần nhận thuốc chị Vui không chỉ trả trực tiếp cho bưu điện mà chị còn chuyển khoản tới số tài khoản Techcombank 19036041631010, chủ tài khoản là Dương Văn Tú - giới thiệu là trợ lý của Bác sỹ Nguyễn Hoàng. Thế nhưng, trao đổi với phóng viên, bác sỹ Nguyễn Hoàng “xịn” lại khẳng định chưa bao giờ tư vấn và bán sản phẩm Satuchin.

Số tài khoản của người tên Dương Văn Tú giới thiệu là trợ lý của Bác sỹ Nguyễn Hoàng. 

Quá trình trao đổi, chị Vui cho biết, trong số người liên hệ tư vấn để “câu kéo” thêm các liệu trình khác thì có nhân vật tên Phụng - giới thiệu là kế toán công ty cũng nhiều lần hứa nọ hứa kia nhưng đều không thực hiện. Vậy, người tên Tú, Phụng... là ai, đóng vai trò gì trong hoạt động kinh doanh của tổ chức Satuchin và nếu sự việc được làm rõ thì người này sẽ chịu trách nhiệm thế nào trước pháp luật?

Thực tế, chiêu trò lừa đảo mua bán thuốc qua mạng xã hội đã được cơ quan chức năng cảnh báo, thế nhưng, đơn vị kinh doanh Satuchin đã rất khéo léo, tinh vi bằng nhiều hình thức khác nhau, do đó vẫn không ít khách hàng “sập bẫy” như trường hợp của chị Vui nêu trên.

Sau khi tuyến bài phản ánh tổ chức kinh doanh viên sủi Satuchin bị tố chiếm đoạt hơn 45 triệu đồng của bệnh nhân được đăng tải, đơn vị kinh doanh đã lắt léo, ép bệnh nhân thế nào, luật sư nói gì về những dấu hiệu vi phạm trên sẽ được VietQ phản ánh ở bài tiếp theo.

NPV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang