Vụ ly hôn 8 nghìn tỷ của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Tài sản chia 7/3 hay 5/5?

author 16:46 01/03/2019

(VietQ.vn) - Kết thúc phiên tòa ngày 1/3, vẫn chưa có phán quyết cuối cùng đối với vụ ly hôn, phân chia khối tài sản hơn 8,4 nghìn tỷ của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Trong khi dư luận đang đổ dồn về việc chờ đợi phán quyết cuối cùng trong vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thì chiều nay 1/3, Tòa án Nhân dân TP.HCM bất ngờ ra thông báo tạm dừng phiên tòa. Nguyên nhân được cho là "phải xác minh thêm các chứng cứ" liên quan đến khoản tiền 2.100 tỷ đồng. Tòa sẽ làm việc trở lại vào 8h ngày 27/3.

Tại các phiên xét xử trước, vấn đề về phân chia tài sản vẫn chưa thể đi đến thống nhất giữa đôi bên. Trong khi ông Vũ đòi chia theo tỉ lệ 7:3 thì bà Thảo muốn được 51% tổng giá trị tài sản chung giữa 2 người.

vu-ly-hon-8-nghin-ty-vo-chong-dang-le-nguyen-vu-phan-quyet-cua-toa-an-la-73-hay-55

 Vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang trong cuộc chiến ly hôn căng thẳng.

Trước đó, thông tin về khối tài sản chung của hai vợ chồng cũng được hé lộ. Theo đó, có 13 bất động sản chung có tổng giá trị 725 tỷ đồng, trong đó ông Vũ đang nắm giữ 6 bất động sản trị giá khoảng 350 tỷ và bà Thảo nắm giữ 7 bất động sản trị giá khoảng 375 tỷ đồng. Bên cạnh đó, 2 người có tài sản chung là 2.000 tỷ đồng tiền mặt, ngoại tệ và vàng.

Phần tài sản chung giá trị nhất là cổ phần chung tại hệ thống 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên gồm: CTCP Đầu tư Trung Nguyên, Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty CP cà phê Trung Nguyên, Công ty CP hòa tan Trung Nguyên, Công ty CP Trung Nguyên Franchise, Công ty TNHH Du lịch Đặng Lê, Công ty TNHH Đắk Nông.

Dựa trên kết quả thẩm định của công ty thẩm định tài sản do tòa trưng cầu thì số cổ phần trên có trị giá khoảng 5.654 tỷ đồng. Như vậy theo số liệu phía ông Vũ đưa ra thì tổng số tài sản chung của 2 người bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng.

Trước giờ HĐXX bước vào phòng xử chiều nay, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói: "Qua không bận tâm đến số tiền trong ngân hàng và cả bất động sản mà bà Thảo đang giữ hay muốn chia phần. Qua chỉ muốn Trung Nguyên tiếp tục phát triển tầm toàn cầu. Trung Nguyên của Qua, không ai được giành cả".

Ông Vũ cũng cho biết, ông tin vào phán quyết của tòa. "Qua nghĩ tòa sẽ dựa vào phán quyết theo cái họ biết và thấy", ông Vũ nói.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang