Xe Kawasaki Ninja ZX-10R do Công ty Kawasaki Motors nhập khẩu dính loạt lỗi phải thu hồi

author 07:37 09/08/2020

(VietQ.vn) - Cơ quan chức năng và doanh nghiệp đang tiến hành thu hồi xe Kawasaki Ninja ZX-10R của Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam nhập khẩu và phân phối

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam (Công ty) về chương trình thu hồi xe Kawasaki Ninja ZX-10R (ZXT002E) do Công ty nhập khẩu và phân phối.

Xe Kawasaki Ninja ZX-10R do Công ty Kawasaki Motors nhập khẩu dính loạt lỗi phải thu hồi

 Xe Kawasaki Ninja ZX-10R do Công ty Kawasaki Motors nhập khẩu dính loạt lỗi phải thu hồi. Ảnh minh họa

Chương trình thu hồi xe (ZXT002E) để cập nhật phần mềm bộ điều khiển điện tử ECU, thay mới các van hút không khí (van của bộ phận phun khí phụ với mục đích để tiếp tục đốt cháy trên đường xả) và các chi tiết có liên quan như ống dẫn không khí, van chuyển đổi và các đầu nối dây điện ở trên nắp của đỉnh động cơ bị hư hỏng do quá nhiệt trên các xe bị ảnh hưởng.

Cụ thể thông tin về sản phẩm:

Loại phương tiện

Tên thương mại

Số loại

Số lượng

Giai đoạn sản xuất

Xe mô tô hai bánh

Kawasaki Ninja ZX-10R 2020

 ZXT002E

19

Từ 08/2019 đến 02/2020

Doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối: Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam. Địa chỉ: Phòng 709 tòa nhà Zen Plaza, 54-56 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.

Theo cảnh báo, trên các xe Kawasaki Ninja ZX-10R bị ảnh hưởng, có tiếng nổ sau ống xả khi sang số nhanh ở tốc độ cao. Trường hợp xấu nhất, có thể làm biến dạng van hút không khí (van của bộ phận phun khí phụ với mục đích để tiếp tục đốt cháy trên đường xả) dẫn đến nóng chảy các chi tiết xung quanh và gây hỏa hoạn.

Nguyên nhân: Khi lập trình bộ điều khiển điện tử ECU, nhà sản xuất đã lập trình một chương trình không phù hợp cho ECU nên hỗn hợp nhiên liệu chưa được đốt cháy hoàn toàn trong động cơ và được tiếp tục đốt cháy trên đường ống xả và tạo ra lực đốt cháy lớn trong đường ống xả khi sang số nhanh ở tốc độ cao. Do đó, áp suất cao như vậy được tạo ra bởi một lực đốt cháy lớn có thể làm biến dạng van hút không khí.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang