Xe ô tô bị từ chối đăng kiểm vì chủ xe tự ý dán tem cảnh sát

author 14:35 15/07/2019

(VietQ.vn) - Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện nay tình trạng xe cơ giới tự ý dán tem cảnh sát UAE là không đúng quy định sẽ từ chối kiểm định.

Theo ghi nhận của báo Giao thông, thời gian gần đây, thường xuất hiện những chiếc xe ô tô trên phố Việt được người sử dụng 'khoác áo' cảnh sát Dubai hoặc tem đề-can kiểu rằn ri như xe quân sự, gây tò mò. 

Hầu hết những chiếc xe này đều có màu trắng nên việc thi công sao cho giống xe cảnh sát Dubai khá đơn giản. Các chi tiết nhận biết như phù hiệu, chữ Police và cả dãy số 999 (số khẩn cấp gọi cảnh sát ở Dubai) cũng được copy y chang.

Tự ý dán tem cảnh sát Dubai lên ô tô sẽ không được đăng kiểm. Ảnh: Xe Giao thông

Trước thực trạng trên, mới đây, các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam gỡ bỏ hình ảnh và logo của Cảnh sát Dubai - UAE được dán trên một số xe ô tô tại Việt Nam.

Để phối hợp xử lý, Cục đăng kiểm Việt Nam  ra văn bản số 2631/ĐKVN-VAR ký ngày 12/7/2019, yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định, mới được đưa xe vào kiểm định.

Theo Cục đăng kiểm Việt Nam, hiện nay tình trạng xe cơ giới tự ý lắp đặt thêm các chi tiết để thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có sự gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra kiểm soát trên đường giao thông, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đúng đủ các nội dung, quy trình theo quy định. Hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải phù hợp với tài liệu kỹ thuật, hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện

Giám đốc một trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội cho hay: "Công văn của Cục Đăng kiểm Việt Nam mới phát hành ngày 12/7/2019 nên đơn vị chưa nhận được. Tuy nhiên trung tâm đã nắm được thông tin về việc Đại sứ quán UAE từng có ý kiến với Cục CSGT về xe ở Việt Nam dán tem cảnh sát UAE".

Xe máy gắn thêm mái che tiềm ẩn nguy cơ tai nạn và phạm luật(VietQ.vn) - Hiện rất nhiều xe máy gắn thêm các thiết bị chống nắng nhưng việc trang bị này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao khi tham gia giao thông.

Đề cập vấn đề chủ phương tiện tự ý thay đổi kế cấu, hình dáng xe bị từ chối đăng kiểm, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin thêm trên VOV Giao thông, có một số trường hợp, tài xế chắc chắn sẽ bị từ chối đăng kiểm đó là: Lắp thêm cản trước, cản sau, giá nóc vượt quá kích thước cho phép; Tự ý lắp thêm các loại đèn như đèn LED, đèn sương mù không có trong thiết kế của nhà sản xuất; Xe Van lắp thêm ghế sau dù có sử dụng hay không; và trường hợp cơi nới thùng hàng có chiều cao vượt quá quy định. Nếu bị phát hiện vi phạm, chế tài xử phạt cũng rất nặng. Vì vậy, mỗi chủ phương tiện cần ý thức được những hành vi bị nghiêm cấm khi có ý định “trang điểm” thêm cho chiếc xe của mình.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang